Cựu quốc vương Malaysia bất ngờ ly hôn

Quốc tế

Cựu quốc vương Malaysia bất ngờ ly hôn

(PLO)- Cựu vương Malaysia Sultan Muhammad V đã ly dị người vợ là cựu nữ hoàng sắc đẹp Nga Oksana Voevodina - một kết thúc đột ngột cho mối tình đầy lãng mạn nhưng gây sóng gió cho hoàng gia Malaysia.

Bản tin liên quan

Tờ The Straits Times đưa tin hôm 17-7, việc ly hôn đã diễn ra vào hôm 22-6 tại Singapore, hai tháng sau khi cậu con trai của cặp đôi này được sinh ra.

Cựu Quốc vương Muhammad V, 49 tuổi, trở thành vị vua đầu tiên trong lịch sử Malaysia thoái vị. Ông đã lên ngôi vào tháng 12-2016 và được dự định phục vụ trong năm năm theo một hệ thống quân chủ luân phiên được chia sẻ giữa chín hộ gia đình hoàng gia.

Trong khi ông không nói rõ lý do thoái vị của mình, các nhà quan sát hoàng gia Malaysia đã cho rằng suy đoán hồi về cuộc hôn nhân của ông với cô Voevodina tháng 11-2018 là một yếu tố.

Malaysia's King Sultan Muhammad V with his new wife. The pair are said to have divorced.

Đám cưới của Quốc vương Muhammad V và nữ hoàng sắc đẹp Nga. Ảnh: NEWS.AU

Cô Oksana Voevodina, 27 tuổi, đã từng là một nữ hoàng sắc đẹp của Nga trước khi cô gặp chồng mình.

Oksana Voevodina was a Russian beauty queen before she met her husband.

Cô Oksana Voevodina trong lễ đăng quang nữ hoàng sắc đẹp của Nga. Ảnh: NEWS.AU

Mối quan hệ ngắn ngủi của cặp đôi được cho là đã bị hủy hoại bằng những bức ảnh trên mạng chụp thân hình của cô trong bộ đồ lót mong manh bên cạnh những người đàn ông khác trong một chương trình truyền hình thực tế, The Sun đưa tin.

Mặc dù cung điện hoàng gia Malaysia chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ ly hôn, nhưng họ đã đưa ra một tuyên bố về cách sử dụng chính xác các tước hiệu hoàng gia.

KIM NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM