Cựu nhân viên tình báo Mỹ cho rằng bin Laden còn sống

Khả Dy
Khả Dy
Thứ Ba, ngày 2/2/2016 - 14:43

(PLO)- Cựu nhân viên CIA Edward Snowden nói rằng ông có bằng chứng về việc sống sót của Osama Bin Laden - người được cho rằng đã bị giết chết ở Pakistan bởi lực lượng đặc biệt của Mỹ vào năm 2011.

Trong một cuộc phỏng vấn với Moscow Tribune, Snowden cho biết Osama đang sống ở Bahamas và nhận lương của CIA. 

Ông nói với tờ báo: "Tôi có chứng từ cho thấy Osama nhận lương CIA hơn 100.000 đôla một tháng thông qua tài khoản ngân hàng Nassau của mình. Tôi không chắc bây giờ ông ấy ở đâu nhưng năm 2013, ông đã sống lặng lẽ với vợ con của mình trong ngôi biệt thự”. 

Snowden cũng cho rằng CIA đã dàn dựng cái chết giả của tên cầm đầu băng nhóm khủng bố Al-Qaeda.


 Osama bin Laden có thật sự đã chết?

Báo cáo dẫn thêm lời ông như sau: "Osama bin Laden là một trong những người cộng sự hiệu quả nhất của CIA trong một thời gian dài. Họ làm nên cái chết giả của Osama và việc ông làm chỉ đơn giản là từ bỏ hình ảnh của mình. Kể từ khi tất cả mọi người tin rằng ông đã chết, mọi người ngưng tìm kiếm ông. Nếu không có bộ râu và áo khoác màu quân đội, không ai có thể nhận ra ông. "

Không chỉ thế, Snowden dứt khoát nói rằng ông sẽ đưa ra các tài liệu chứng minh việc Bin Ladin còn sống trong cuốn sách sắp được phát hành của mình. Tuy nhiên, tuyên bố Snowden chưa được xác nhận bởi bất kỳ nguồn nào khác.
Chính phủ Mỹ đã đệ đơn cáo buộc ngưng hoạt động gián điệp của Snowden vì đã tiết lộ các tài liệu mật cho NSA nhà báo.

Khả Dy

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục