Cựu Chủ tịch Fidel Castro lần đầu xuất hiện sau 14 tháng

Chủ Nhật, ngày 5/4/2015 - 09:41

Tờ Granma đăng tải 4 bức ảnh trên trang web cho thấy ông Fidel Castro, 88 tuổi, ngồi trong một chiếc xe và bắt tay người dân qua cửa sổ.

Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro hôm qua (4/4) lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 14 tháng, đập tan những tin đồn của báo chí phương Tây về tình trạng sức khỏe ngày càng yếu đi của ông.

Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro bắt tay người dân 

Tờ báo chính thức của Cuba - Granma cho biết, cựu Chủ tịch Fidel Castro hồi đầu tuần đã gặp đoàn đại biểu Venezuela đến thăm quốc đảo này. Ông đã bắt tay từng đại biểu và phái đoàn Venezuela đã rất ấn tượng trước sự minh mẫn cũng như sự quan tâm của ông đối với tình hình thời sự tại quốc gia Nam Mỹ này.

Venezuela là nước cung cấp đều đặn dầu lửa cho Cuba trong thời gian bị Mỹ bao vây cấm vận kinh tế và cá nhân cựu Chủ tịch Fidel Castro rất thân thiết với cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.

Tờ Granma cũng vừa đăng tải 4 bức ảnh trên trang web cho thấy ông Fidel Castro, 88 tuổi, ngồi trong một chiếc xe và bắt tay người dân qua cửa sổ. Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro rời khỏi nhiệm sở từ năm 2006 vì lý do sức khỏe và từ đó ít xuất hiện trước công chúng, lần gần đây nhất là vào ngày 8/1/2014 khi tham dự triển lãm của một nghệ sỹ Cuba./.

Theo Diệu Hương/VOV - Trung tâm Tin (Theo: AFP, Reuters)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục