Cựu binh Mỹ tìm lại được chiếc ví mất hơn 50 năm ở Nam Cực

DƯƠNG KHANG
DƯƠNG KHANG
Chủ Nhật, ngày 7/2/2021 - 14:51

(PLO)- Cựu lính Hải quân Mỹ tìm lại được một chiếc ví mà ông đã đánh mất khi làm nhiệm vụ ở Nam Cực hồi năm 1968.

Cựu lính Hải quân Mỹ đã vô cùng ngạc nhiên khi tìm lại được một chiếc ví mà ông đã đánh mất cách đây 53 khi làm nhiệm vụ ở Nam Cực, tờ South China Morning Post đưa tin.

Ông Paul Grisham, 91 tuổi, đã được điều động tới Nam Cực làm nhiệm vụ vào năm 1967. Vào khoảng một năm sau đó, ông đã đánh mất chiếc ví của mình tại khu vực này.

Chiếc ví được tìm thấy trong một tủ đựng đồ trong quá trình phá dỡ nhà ga McMurdo trên đảo Ross của Nam Cực vào năm 2014. Vào ngày 5-2, chiếc ví đã được hoàn trả lại cho chủ của nó sau hàng thập niên đánh mất.


Vợ chồng ông Grisham xem lại giấy tờ trong ví. Ảnh: AP

Khi ông Grisham nhận lại ví, người cựu binh phát hiện bên trong vẫn còn nguyên thẻ quân nhân, giấy phép lái xe, thẻ hướng dẫn những việc cần làm trong trường hợp bị tấn công hạt nhân hoặc vũ khí sinh học, một bản kê khai khấu trừ thuế và giấy chuyển tiền cho người vợ.

Ông Grisham lớn lên ở Douglas, bang Arizona. Ông nhập ngũ vào Hải quân Mỹ năm 1948 và trở thành kỹ thuật viên thời tiết.

Vào năm 1967, ông được điều động đến Nam Cực trong khuôn khổ nhiệm vụ “Operation Deep Freeze” để hỗ trợ các nhà khoa học dân sự. Khi đó, ông đang ở độ tuổi 30, đã kết hôn và có hai người con.

Đến năm 1968, ông đã vô tình đánh mất chiếc ví khi đang làm nhiệm vụ tại Nam Cực. Cựu binh Mỹ cho hay ông không rõ thời gian và địa điểm cụ thể khi vụ việc xảy ra, theo tờ US News.

Ông Grisham đã nghỉ hưu vào năm 1977 và về sinh sống tại San Diego, bang California, Mỹ.


DƯƠNG KHANG

Đề xuất ban hành quy chế tổ chức phiên toà trực tuyến

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Phó Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Trí Tuệ cho hay phiên toà trực tuyến trước mắt được tổ chức với các vụ án không phức tạp về chứng cứ và nghĩa vụ chứng minh; có sự đồng thuận của các chủ thể tham gia.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục