Cướp tấn công trường học, hàng trăm học sinh mất tích

Quốc tế

Cướp tấn công trường học, hàng trăm học sinh mất tích

(PLO)- Cảnh sát Nigeria xác nhận hàng trăm học sinh mất tích sau khi những kẻ cướp có vũ trang tấn công một trường trung học cơ sở ở bang Katsina.

Bản tin liên quan

Theo tờ The Guardian ngày 13-12, những tên cướp được trang bị súng tiểu liên AK-47 đã tấn công trường trung học cơ sở Government Science ở bang Katsina vào khoảng 21 giờ 40 phút ngày 11-12 (giờ địa phương) và bắt cóc hàng trăm học sinh.

Theo phát ngôn viên của cảnh sát Gambo Isah, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và có cuộc đọ súng với những kẻ tấn công, nhờ đó giúp một số em học sinh chạy thoát đến nơi an toàn. Một cảnh sát đã bị thương trong lúc đấu súng với băng cướp.


Trường học nơi xảy ra vụ tấn công. Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP trích dẫn cư dân địa phương cho hay những kẻ tấn công đã chia thành hai nhóm, “một nhóm chiến đấu với lực lượng cảnh sát, và một nhóm lẻn vào trường học và bắt đi một số học sinh”.

Cảnh sát đang phối hợp với lực lượng quân đội và không quân cùng các nhà chức trách của trường học để xác định số học sinh bị bắt cóc hoặc mất tích, đồng thời triển khai thêm lực lượng để hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn.

Ông Isah cho biết hơn 200 học sinh đã được giải cứu và đã trở về ký túc xá vào sáng 12-12. Tuy nhiên, khoảng 400 học sinh vẫn chưa được tìm thấy. 


Phụ huynh tập trung tại trường học nơi xảy ra vụ tấn công vào ngày 11-12. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã lên án “vụ tấn công của những tên cướp hèn nhát nhằm vào những đứa trẻ vô tội”, đồng thời cầu nguyện cho những học sinh đang bị bắt cóc và mất tích.

Vụ tấn công diễn ra ở bang quê hương của ông Buhari. Bang này thường xuyên bị các băng cướp  có vũ trang tấn công và bắc cóc cư dân nhằm đòi tiền chuộc.

Tình trạng bạo lực và mất an ninh ngày càng trầm trọng trên khắp Nigeria đã làm dấy lên lo sợ và sự tức giận cho người dân, đặc biết là sau khi hàng chục nông dân bị giết và một số người bị chặt đầu ở bang Borno vào cuối tháng 11.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc trên.

NGỌC KHÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM