COVID-19 diễn biến xấu, Đức kéo dài lệnh phong tỏa

Quốc tế

COVID-19 diễn biến xấu, Đức kéo dài lệnh phong tỏa

(PLO)- Hãng tin Reuters dẫn nguồn tờ Bild (Đức) ngày 4-1 cho hay chính phủ Đức cùng chính quyền 16 bang trực thuộc đã đồng ý kéo dài lệnh phong tỏa cho đến ngày 31-1 nhằm kiểm soát sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Bản tin liên quan

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tờ Bild (Đức) ngày 4-1 cho hay chính phủ Đức cùng chính quyền 16 bang trực thuộc đã đồng ý kéo dài lệnh phong tỏa cho đến ngày 31-1 nhằm kiểm soát sự lây lan của đại dịch COVID-19. Theo các biện pháp phong tỏa hiện đang được áp dụng từ ngày 16-12-2020 và có hiệu lực đến ngày 10-1, các trường học và hầu hết các cửa hàng, nhà hàng, quán bar và những nơi tập trung đông người khác phải đóng cửa (ảnh).


 

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn khẳng định hiện chưa thể bỏ phong tỏa vì tình hình vẫn còn nguy hiểm. Theo ông, “phong tỏa triệt để và dứt điểm luôn luôn tốt hơn là phong tỏa theo từng đợt nhỏ giọt, để rồi dịch lại bùng lên không thể kiểm soát được”.

Trong một cuộc họp báo hồi đầu tháng 12-2020, Thủ tướng Đức Angela Merkel thừa nhận dù đã buộc phải áp đặt trở lại các biện pháp phong tỏa từng phần ngay từ tháng 11 nhưng số ca nhiễm mới và tử vong ở Đức vẫn ở mức cao, thậm chí ca tử vong tiếp tục tăng. Tỉ lệ lây nhiễm mới ở hầu hết các bang của Đức đều vượt quá mức giới hạn là 50 ca/100.000 dân.

Tính đến tối 4-1 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Đức đã lên đến hơn 1,7 triệu. Trong số này, hơn 35.000 người đã thiệt mạng và 1,4 triệu người khác được chữa khỏi.

PHẠM KỲ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM