Công ty ‘khủng’ của Trung Quốc gặp nạn lớn vì Mỹ

THU UYÊN
THU UYÊN
Thứ Sáu, ngày 11/5/2018 - 04:00

(PL)- ZTE, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, vừa đóng cửa sau khi bị các công ty Mỹ ngưng bán phần cứng và phần mềm, theo The Guardian.

ZTE có thể được xem là nạn nhân đầu tiên của cuộc chiến tranh thương mại Trung-Mỹ. Công ty vừa tuyên bố “ngưng các hoạt động chính” trên sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong hôm 10-5.


Công ty ZTE - nạn nhân đầu tiên của chiến tranh thương mại. Ảnh: REUTERS

Mỹ đã cấm các doanh nghiệp nội địa bán phần cứng và phần mềm cho ZTE trong vòng bảy năm và lệnh cấm vận này đã có hiệu quả. ZTE cho biết công ty đang tích cực “thương lượng” với phía Mỹ để chỉnh sửa lệnh cấm vận này. ZTE là tập đoàn sản xuất điện thoại lớn thứ tư thế giới, sau Apple, Samsung và LG. Các con chip trong điện thoại của ZTE đều được phân phối từ Mỹ. Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết đã có các cuộc đàm phán với đại diện Mỹ ở Bắc Kinh hồi tuần trước về vấn đề ZTE nhưng không mang lại nhiều kết quả khả quan.

THU UYÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Diễn biến COVID-19 ở Việt Nam đến 17-5: 2 ca tử vong

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Dưới đây là sơ đồ cập nhật diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam tuần qua. Đáng chú ý có 2 ca tử vong kèm bệnh lý nền và các chùm bệnh, ổ dịch lớn tại Bắc Giang từ sáng ngày 10 đến trưa 17-5.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục