Công nghệ giúp 'theo dõi' hành trình của ông già Noel

NGUYÊN VĂN
NGUYÊN VĂN
Thứ Ba, ngày 24/12/2019 - 20:15

(PLO)- Ông già Noel đang đi đến đâu rồi? Rất may nhờ vào công nghệ, chúng ta có thể theo dõi hành trình của ông ấy.

Năm nay, hành trình của ông già Noel sẽ kéo dài 25 tiếng đồng hồ, bắt đầu từ vùng viễn đông của nước Nga lúc 5 giờ sáng (giờ địa phương) vào đêm Giáng sinh, tờ USA Today cho hay.

Theo đó, công cụ theo dõi hành trình của ông già Noel do Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) vận hành đã bắt đầu từ ngày 1-12 vừa qua. Được biết NORAD đã sử dụng kết nối kỹ thuật số đến Bắc Cực và ngôi làng ông già Noel, cũng như thiết kế các trò chơi, tìm hiểu kiến thức về Giáng sinh.

NORAD sẽ theo dấu hành trình dài 510.000.000 km của ông già Noel và cho người xem theo dõi toàn bộ hành trình “kỷ lục” này.


Mọi người có thể truy cập vào website của NORAD tại địa chỉ  www.noradsanta.org để theo dõi hành trình của ông già Noel. 

Tướng Terrence O'Shaughnessy thuộc Bộ Tư lệnh Mỹ đặc trách Bắc Mỹ nói: "Ngoài nhiệm vụ hằng ngày là bảo vệ khu vực Bắc Mỹ, chúng tôi rất tự hào với truyền thống theo dõi hành trình của ông già Noel trong mùa Giáng sinh”.

“Thật vinh dự và cũng là trách nhiệm đặc biệt khi tham gia vào theo dõi hành trình của ông già Noel mà chúng tôi đã làm 64 năm qua và hy vọng 64 năm tiếp theo, chúng tôi vẫn làm công việc này” - Đại úy Bradley Ticky thuộc Không quân Canada cho hay.

NORAD đang điều hành một trung tâm tiếp nhận các cuộc gọi hỏi thăm về hành trình của ông già tuyết, cũng phát trực tuyến hành trình có tên “Santa Cam” trên website www.noradsanta.org của họ.


Hành trình di chuyển của ông già Noel trên Google. Ảnh: USA Today

Trong khi đó, Google cũng bắt đầu theo dõi hành trình phát quà của ông già Noel trên khắp thế giới từ năm 2004.

Trước lễ Giáng sinh, hãng công nghệ này đã kết nối với Bắc Cực và triển khai hàng loạt trò chơi cho người dùng trong khi chờ ông già Noel tới trên trang web của mình, theo USA Today.


Google cũng hỗ trợ người dùng theo dõi đường đi của ông già Noel. Ảnh: USA Today

Người dùng Google chỉ cần gõ từ khóa “Santa Search” và ấn vào nút xem ở chế độ 3D. Hình ảnh ông già Noel sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại. Google nói rằng họ cũng thiết lập thêm tính năng cho trợ lý Google (Google Assistant) để hỗ trợ cho người theo dõi hành trình của khắp thế giới của ông già Noel.

Lạ với ông già Noel cưỡi lạc đà đi phát quà Giáng sinh
Lạ với ông già Noel cưỡi lạc đà đi phát quà Giáng sinh
(PLO)- Một người đàn ông mặc đồ ông già Noel, cố gắng đem niềm vui ngày lễ đến cho mọi người bằng cách tặng cây thông miễn phí cho cư dân ở TP Jerusalem. Thay vì cưỡi tuần lộc, ông già Noel lại đi trên một con lạc đà.

NGUYÊN VĂN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục