Công chúa Nhật từ bỏ hoàng gia để cưới thường dân

Quốc tế

Công chúa Nhật từ bỏ hoàng gia để cưới thường dân

(PL)- Ngày 3-9, hoàng gia Nhật Bản thông báo công chúa Mako, cháu gái lớn nhất của thiên hoàng Akihito, sẽ kết hôn với thường dân là bạn cùng lớp đại học. Thông báo này đã được phát sóng bởi đài truyền hình NHK của Nhật.

Công chúa Mako là một trong bốn người cháu của hoàng gia. Ba người còn lại gồm công chúa Kako, hoàng tử Hisahito và Aiko - con gái của thái tử Naruhito. Số lượng thành viên hoàng gia Nhật Bản đang ngày càng ít đi. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng hoàng tử bé 10 tuổi Hisahito có thể là thành viên cuối cùng của hoàng gia.


Công chúa Mako đã đính hôn với Kei Komuro, nhân viên một hãng luật tại Tokyo. Cuộc đính hôn diễn ra sau khi các nhà lập pháp Nhật Bản thông qua dự luật cho phép Nhật hoàng Akihito thoái vị. Đây sẽ là lần đầu tiên một Nhật hoàng thoái vị trong 200 năm qua kể từ năm 1817.

Công chúa Mako và vị hôn phu Komuro đều tốt nghiệp ĐH Công giáo Quốc tế. Công chúa Mako đã có bằng thạc sĩ từ ĐH Leicester (Anh) và đang là nhà nghiên cứu tại một viện bảo tàng. Vị hôn phu của công chúa, ông Komuro, từng được trao danh hiệu “Hoàng tử của biển” để quảng bá du lịch gần thủ đô Tokyo, truyền thông Nhật Bản đưa tin.

NHI NGÔ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM