Công bố kết luận điều tra vụ rơi máy bay AirAsia Indonesia

Quốc tế

Công bố kết luận điều tra vụ rơi máy bay AirAsia Indonesia

(PLO)- Indonesia đã đưa ra kết luận điều tra về nguyên nhân vụ rơi máy bay của hãng AirAsia Indonesia năm 2014, làm tổng cộng 162 người thiệt mạng.

Bản tin liên quan

Các điều tra viên Indonesia ngày 1-12 kết luận một bộ phận bị hư hỏng trong chiếc máy bay gặp nạn của hãng AirAsia, cùng với thao tác sửa chữa của phi hành đoàn, đã góp phần gây nên vụ tai nạn thảm khốc tháng 12-2014 làm toàn bộ 162 người thiệt mạng. Mảnh vỡ của chiếc Airbus A320 gặp nạn vào cuối năm 2014 (Ảnh: Reuters)

Theo kết luận điều tra, máy tính điều khiển của máy bay có một mói hàn bị nứt khiến cho máy bị nhiều lần hỏng hóc. Trong chuyến bay QZ8501, máy tính đã bị hỏng bốn lần. Còn trong năm 2014, máy tính của máy bay này cũng đã có 23 lần bị hỏng.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia cho biết: “Các phản ứng của phi hành đoàn cũng góp phần khiến cho máy bay mất khả năng điều khiển, khiến nó trật ra khỏi đường bay bình thường và bị đưa vào một giai đoạn dừng giữa không trung quá lâu, vượt ra ngoài khả năng tái kiểm soát tình hình của phi hành đoàn”.
Chiếc máy bay Airbus A320 của hãng AirAsia Indonesia đã rơi sau khi bay chưa đầy một tiếng đồng hồ kể từ khi cất cánh khỏi sân bay Surabaya đi Singapore, vào ngày 28-12-2014.

Thiên Anh

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM