Con trai ngoại trưởng Pháp bị Mỹ truy nã

Thứ Bảy, ngày 31/10/2015 - 00:55

(PL)- Thomas Fabius, 33 tuổi (ảnh), con trai cả của Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius, đã bị Mỹ truy nã vì sử dụng séc không tiền bảo chứng tại sòng bạc Las Vegas (Mỹ) với tổng số tiền 3,5 triệu USD chỉ trong một đêm.

Ngày 29-10 (giờ địa phương), văn phòng công tố hạt Clark (bang Nevada ở Mỹ) đã khẳng định như trên với hãng tin AFP.

Lệnh truy nã do Thẩm phán William Kephart ký hồi tháng 5-2013, được áp dụng trên lãnh thổ Mỹ chứ không phải lệnh truy nã quốc tế. Như vậy nếu Thomas Fabius đặt chân đến Mỹ sẽ bị bắt ngay.

Báo Le Point (Pháp) tiết lộ số nợ của Thomas Fabius phát sinh trong đêm 15 và ngày 16-5-2012 (đúng ngày ông Laurent Fabius giữ chức ngoại trưởng Pháp).

Báo ghi nhận Thomas Fabius rất mê bài bạc, đã từng đem nhiều triệu USD chơi bạc và đôi lúc có để lại nợ nần lớn trong sòng bạc. Lối sống xa hoa trong nhiều năm của Thomas Fabius không tương xứng với thu nhập mang lại từ công ty tư vấn của ông.

Đây không phải lần đầu Thomas Fabius trở thành đối tượng của tòa. Tại Pháp hồi tháng 6-2013, Thomas Fabius cùng nhiều người khác liên can đến một vụ làm giả, lừa đảo và rửa tiền.

TNL

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục