Con trai của Gaddafi bị tra tấn trong tù

Quốc tế

Con trai của Gaddafi bị tra tấn trong tù

(PLO) – Tờ BBC đưa tin giới chức Lybia đang điều tra một video cho thấy con trai của cựu lãnh đạo nước này Muammar Gaddafi là Saadi Gaddafi cùng với những “bạn tù” khác bị tra tấn trong tù.

Bản tin liên quan

Trong video có cảnh Saadi Gaddafi –gào thét khi bị quản ngục đánh vào lòng bàn chân.
Công tố viên của Tripoli cho biết sẽ xác định những quản ngục trong video và những người này sẽ phải đối mặt với các cáo buộc pháp lý.
Video được tung lên mạng hôm 4-8 từ trang ClearNews và đã bị các nhà hoạt động nhân quyền lên án gay gắt.
“Không có bất cứ trường hợp ngoại lệ nào được phép sử dụng tra tấn hay bạo hành”, Phó Giám đốc chi nhánh Trung Đông của Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW) Joe Stork nhấn mạnh.

Saadi Gaddafi bị bắt giữ tại thủ đô Tripoli từ năm ngoái sau khi bị dẫn độ từ Niger với các cáo buộc bắn người biểu tình và các tội ác khác trong suốt quá trình cầm quyền của cha anh.


Hình ảnh của Saadi Gaddafi trong video (Nguồn: RT)

Một người con trai khác của ông Gaddafi là Saif al-Islam vừa bị kết án tử hình vắng mặt hồi tuần trước vì các tội ác trong cuộc nổi dậy tại Libya năm 2011 vốn đã lật đổ nhà lãnh đạo Gaddafi.
Saif al-Islam đang bị một nhóm nổi dậy trước đây bắt giữ tại thị trấn Zintan nhưng không chịu trao trả cho chính quyền.
Libya vẫn chưa hết hỗn loạn sau vụ lật đổ cựu lãnh đạo Gaddafi bởi đất nước này đang phải gánh chịu sự giằng co giữa hai thế lực. Quốc hội được quốc tế công nhận của nước này đặt ở Bayda và Tobruk ở phía đông, trong khi thủ đô Tripoli ở phía tây bị nhóm đối lập Libya Dawn kiểm soát.

Ngọc Như

BÌNH LUẬN

Nông Dân Cầu Kè

RE@.anh phuong - 05/08/2015 12:14
Dã man quá,những người này cần phải xử lý nghiêm minh.Không để tình trạng này tái diễn lần nữa. Luật đời vay trả, trả vay, thời huy hoàng độc tài của cha con ông nầy hàng chục ngàn người dân Lybia đã thương vong vì bị tra tấn hành hạ dã man, phụ nữ bị hãm hiếp hàng loạt..Ông vua bị giết trong ống cống, con cháu bị trả giá

anh phuong

Dã man quá,những người này cần phải xử lý nghiêm minh.Không để tình trạng này tái diễn lần nữa

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM