Con trai Bin Laden kêu gọi tiêu diệt người Do Thái

Quốc tế

Con trai Bin Laden kêu gọi tiêu diệt người Do Thái

(PLO)- Con trai Bin Laden kêu gọi các tổ chức Hồi giáo cực đoan tập trung tiêu diệt người Do Thái, xóa sổ Israel, giải phóng Palestine.

Bản tin liên quan

Trong một đoạn video không xác định ngày tháng, công bố trực tuyến ngày 10-5, Hamza bBn Laden, con trai trùm khủng bố Osama Bin Laden, kêu gọi các tổ chức Hồi giáo cực đoan tập trung vào mục tiêu tiêu diệt người Do Thái, xóa sổ Israel, giải phóng Palestine.


Hamza Bin Laden, con trai Osama Bin Laden. (Ảnh: AFP)

Hamza Bin Laden kêu gọi các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở Syria đoàn kết chống lại chính phủ Syria, vì một khi lật đổ được chính phủ Syria thì mục tiêu xóa sổ Israel rất dễ đạt được.

“Syria là chiến trường tốt nhất mở đường đến Jerusalem (Israel). Con đường giải phóng Palestine hôm nay ngắn hơn ngày trước rất nhiều, nhờ có cuộc chiến ở Syria”, báo Guardian (Anh) dẫn lời Hamza Bin Laden.

Lời kêu gọi của Hamza Bin Laden xuất hiện chỉ vài ngày sau khi thủ lĩnh Al-Qaeda Ayman al-Zawahiri kêu gọi các nhóm khủng bố ở Syria đoàn kết.

Tình báo Mỹ cho rằng Hamza Bin Laden là người con được Osama Bin Laden yêu thương nhất và được cha lựa chọn để trở thành thủ lĩnh Al-Qaeda thay mình.

ĐĂNG KHOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM