Con rể ông Trump bí mật thăm Iraq

Quốc tế

Con rể ông Trump bí mật thăm Iraq

(PLO)- Cố vấn cấp cao Nhà Trắng đồng thời là con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Jared Kushner, đang có mặt tại Iraq cùng với Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford.

Bản tin liên quan

Reuters ngày 3-4 dẫn lời một quan chức Mỹ cấp cao giấu tên đã tiết lộ thông tin trên. New York Times cho biết ông Jared Kushner, 36 tuổi, thăm Iraq theo lời mời của tướng Joseph Dunford. Vị quan chức giấu tên trên cho hay con rể ông Trump muốn tự mình tới Iraq và thể hiện sự ủng hộ của Mỹ đối với chính phủ Baghdad, theo Reuters.


Jared Kushner, cố vấn cấp cao Nhà Trắng đồng thời là con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump, nắm giữ vai trò ngày càng lớn trong chính quyền của cha vợ. Ảnh: NEW YORK TIMES

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Donald Trump hồi 20-3. Thủ tướng Haider al-Abadi cho biết sau chuyến đi, ông đã nhận được sự ủng hộ lớn hơn của Mỹ đối với cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS).

Ông Trump nhậm chức hôm 20-1, cam kết một chiến lược mới để đánh bại nhóm khủng bố IS khi nhóm này đã khống chế phần lớn lãnh thổ ở Iraq và Syria vào năm 2014.

THẬP TAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM