Con gái điệp viên Skripal được xuất viện, chuyển đến nơi bí mật

THÁI LAI
THÁI LAI
Thứ Ba, ngày 10/4/2018 - 15:01

(PLO)-Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal trong vụ đầu độc ở Salisbury, Anh đã được xuất viện.

Cô Yulia, 33 tuổi, cùng cha mình là cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal là nạn nhân trong vụ đầu độc tại trung tâm mua sắm ở TP Salisbury, Anh hôm 4-3. Nguồn tin của  đài truyền hình Sky News tiết lộ vì sức khỏe cô phục hồi nhanh chóng nên đã được ra viện hôm 9-4. Tuy nhiên, không rõ cô đã rời khỏi bệnh viện hay chưa.

Trong khi đó, BBC ngày 10-4 đưa tin cô Yulia đã được đưa tới một địa điểm bí mật. Dự kiến các bác sĩ điều trị cho cô sẽ ra thông cáo trong ngày 10-4.


Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal. Ảnh: Facebook

Viktoria Skripal, chị họ của cô Yulia nói với Sky News rằng cô rất vui khi em họ mình đã được xuất viện. Theo cô, chính phủ Anh sẽ xem xét cho Yulia xin tị nạn ở Anh thay vì đưa cô về Moscow.

Tuần trước, cô Yulia đã ra một thông cáo thông qua Scotland Yard (sở cảnh sát thủ đô London) cho biết sức khỏe của cô hồi phục từng ngày. Cha cô, ông Sergei, 66 tuổi cũng không còn nguy kịch nữa.

Cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia đã được phát hiện bất tỉnh trên một băng ghế ở một trung tâm thương mại tại Salisbury, Anh hồi đầu tháng 3. Anh đã cáo buộc Moscow tổ chức vụ tấn công bằng một loại chất độc mà các chuyên gia Anh cho là chất độc thần kinh A234 hay còn gọi là Novichok.

Moscow phủ nhận có liên quan tới vụ tấn công và chỉ ra rằng London thiếu cơ sở chứng cứ trong cáo buộc của mình. Sự việc này đã khiến lùm xùm ngoại giao giữa Nga và phương Tây diễn ra trong thời gian dài.

THÁI LAI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục