Cơ quan công tố điều tra chủ cũ của Volkswagen

D.THẢO
D.THẢO
Thứ Ba, ngày 29/9/2015 - 05:25

(PL)- Ngày 28-9, Viện Công tố TP Brunswick (Đức) thông báo mở hồ sơ điều tra về hành vi gian lận đối với ông Martin Winterkorn, 68 tuổi (ảnh), cựu tổng giám đốc Tập đoàn Ô tô Volkswagen của Đức.

Song song theo đó, Tập đoàn Volkswagen cũng gửi đơn kiện liên quan đến vụ này.

Viện Công tố cho biết mục đích điều tra nhằm làm rõ ai chịu trách nhiệm trong vụ Volkswagen đã cài đặt phần mềm tin học trong xe để tránh bị phát hiện có khí thải vượt mức cho phép. Volkswagen cũng đang là đối tượng điều tra ở Mỹ, Hàn Quốc, Ý, Pháp.


 

Cùng ngày, Bộ Giao thông Đức thông báo ngày 7-10 là hạn chót Volkswagen phải đưa ra biện pháp và lộ trình sửa chữa các xe có cài phần mềm gian lận. Trước đó, Volkswagen cho biết biện pháp khắc phục là thu hồi xe để sửa chữa. Theo thông báo của Volkswagen, trong 11 triệu xe được cài đặt phần mềm gian lận có 2,1 triệu xe Audi.

D.THẢO

Video: Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 40.000 dân ở Bình Dương

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Tối 24-6, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương trực tiếp có mặt tại UBND phường Bình Chuẩn, chỉ đạo công tác triển khai lấy mẫu trên diện rộng cho khoảng 40 ngàn người thuộc Bình Chuẩn (TP Thuận An, Bình Dương).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục