Cơ phó đâm máy bay vào vách núi vì thất tình?

Kiệt Anh
Kiệt Anh
Thứ Sáu, ngày 27/3/2015 - 14:59

(PLO) - Đêm 26-3 (giờ địa phương), các đơn vị điều tra khẳng định rằng, cơ phó của chuyến bay 4U9525 rơi tại Pháp nhiều khả năng đang trong giai đoạn “khủng hoảng cá nhân”. Đây có thể là nguyên do khiến người này lái chiếc Airbus A320 của Đức đâm thẳng vào dãy Alps.


Cảnh sát tiến hành lục soát nơi ở của viên cơ phó (Ảnh: AP) 

Các điều tra viên người Đức xác nhận viên cơ phó 28 tuổi Andreas Lubitz vừa mới chia tay vị hôn thê của mình trước khi anh này lái chiếc Airbus A320 đâm thẳng vào vách núi Alps, làm thiệt mạng toàn bộ 149 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay.

Giả thuyết này được đưa ra chỉ vài tiếng sau khi cảnh sát Đức tuyên bố “đã có những phát hiện đáng chú ý” liên quan đến viên cơ phó của chuyến bay tử thần vừa qua. Trước đó, cảnh sat đã dành suốt bốn tiếng lùng sục các manh mối tại căn hộ của Andreas Lubitz, nơi anh sống cùng với bạn gái của mình.


Cảnh sát tiến hành lục soát nơi ở của viên cơ phó (Ảnh: AP)

Các điều tra viên từ chối công bố cụ thể các phát hiện mới đây. Tuy nhiên, họ cũng xác nhận không tìm thấy thư tuyệt mệnh của Andreas Lubitz trong số các manh mối vừa tìm thấy.

Này 25-3, cấp trên của Andreas Lubitz cũng xác nhận anh đã “lẻn qua” được mạng lưới an toàn của hãng máy bay. Trong giai đoạn trước chuyến bay, người này đã có các dấu hiệu khủng hoảng và “kiệt sức”. Đáng lẽ ra viên cơ phó này đã không được phép bước lên máy bay


 Các thân nhân của nạn nhân trên chuyến bay đau xót trước thông tin vụ tai nạn (Ảnh: EPA)

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là Andreas Lubitz vẫn “hoàn thành tốt” tất cả các bài kiểm tra về tâm lý trước khi bay, và được kết luận hoàn toàn đủ điều kiện để tham gia kíp bay ngày 23-3 vừa qua. Cũng không có bất kỳ đồng nghiệp nào của Andreas Lubitz báo cáo lại với cấp trên về các biểu hiện khủng hoảng tâm lý của anh trước chuyến bay.

Kiệt Anh

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục