Clip máy bay Boeing chở 159 người bất ngờ bốc cháy

Quốc tế

Clip máy bay Boeing chở 159 người bất ngờ bốc cháy

(PLO) – Theo trang The Guardian hôm 9-9, một chiếc máy bay của hãng British Airways (Anh) đã bốc cháy tại sân bay Las Vegas sau khi động cơ bên trái bị hư hỏng nặng.

Bản tin liên quan

Mãy bay Boeing 777 mang số hiệu 2276 cất cánh từ sân bay McCarran của Mỹ tới điểm dự kiến là sân bay London Gatwick của Anh. Trên máy bay chở 159 hành khách cùng 13 thành viên phi hành đoàn. Vụ việc khiến 7 người bị thương nhẹ.


 Hành khách bỏ chạy khỏi máy bay đang bốc cháy (Ảnh: The Guardian)

Cục hàng không liên bang (FAA) cho biết động cơ bên trái của máy bay Boeing 777 bất ngờ bốc cháy.

Đám cháy đã được dập tắt ngay sau đó. Các nhà chức trách tại sân bay cho biết một đường băng đã bị đóng cửa tạm thời, nhưng các chuyến bay khác vẫn hoạt động bình thường trên các đường băng còn lại. Dự kiến có thể sẽ hoãn bay nhiều chuyến bay.


 Chiếc máy bay sau khi đã được dập tắt lửa (Ảnh: The Guardian)

Có mặt trên chuyến bay mang số hiệu 2276 tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, phóng viên Jacob Steinberg của tờ Guardian viết trên trang Twitter: “Một chuyến bay của hãng hàng không British Airways đã được sơ tán tại sân bay ở Las Vegas sau khi một động cơ bốc cháy."

"Các thành viên phi hành đoàn đã mở cửa sau và máng trượt, khiến khói bắt đầu tràn vào bên trong máy bay. Mọi người rất hoảng loạn”.

Máy bay Boeing B777-200 có sức chứa 275 người và được trang bị hai động cơ. Hãng hàng không British Airways sử dụng loại máy bay này trong các tuyến đường dài như từ Anh tới Mỹ.

Ngọc Như

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM