Clip: Khoảnh khắc sóng thần đuổi theo người dân Palu

Quốc tế

Clip: Khoảnh khắc sóng thần đuổi theo người dân Palu

(PLO)- Mặc dù cơn sóng thần và động đất ở Palu, Indonesia đã đi qua nhưng những thiệt hại to lớn của nó vẫn là nỗi ám ảnh của người dân thế giới.

Bản tin liên quan

Mới đây, một đoạn clip lan tràn trên mạng xã hội ghi lại khoảnh khắc khi cơn sóng thần ập đến TP Palu ngày 28-9, Daily Mail đưa tin.

Đoạn clip được một người dùng mạng xã hội có tên Sigit Lembah quay lại từ ban công của một tòa nhà cao tầng trong TP Palu, tỉnh Trung Sulawesi, Indonesia, nơi anh cùng nhiều người khác đang trú ẩn tạm thời khi nghe cảnh báo sóng thần.

Trong đoạn clip, nghe thấy nhiều tiếng người la hét, kêu gọi nhau chạy đi trước khi sóng thần ập đến. Rồi chỉ trong tích tắc, nước biển ào ào đổ vào đất liền, cuốn trôi xe cộ, nhà cửa và con người.

Tính đến nay, số người chết trong thảm họa kép ở Indonesia gần 1.800 người và hơn 5.000 người mất tích. Theo Cơ quan Quản lý thiên tai Indonesia (BNBP), ngày 11-10 sẽ dừng các hoạt động tìm kiếm người mất tích. Sau thời điểm này, những người chưa được tìm thấy sẽ được xem là đã tử vong.

Các thống kê ban đầu cho thấy thảm họa kép động đất và sóng thần tại miền Trung đảo Sulawesi cuối tháng 9 đã phá hủy tổng cộng 65.733 căn nhà, theo hãng thông tấn Bernama. Hơn 70.000 người đã bị đẩy vào cảnh màn trời chiếu đất.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM