Chuyến viếng đền Yasukuni đầy tranh cãi

Thứ Hai, ngày 21/4/2014 - 03:55

Reuters đưa tin ngày 20-4, Chủ tịch Ủy ban An ninh công cộng quốc gia Keiji Furuya (hàm bộ trưởng) đã đến viếng đền thờ chiến sĩ trận vong Yasukuni ở Tokyo (Nhật) ngay trước lễ hội mùa xuân (bắt đầu từ ngày 21-4 và diễn ra trong ba ngày).

Chủ tịch Keiji Furuya ra thông cáo cho biết một công dân Nhật thể hiện lòng thành cầu nguyện cho những người đã hy sinh cho tổ quốc là điều tự nhiên. Trước nay ông thường xuyên đến viếng đền Yasukuni trong các dịp lễ hội mùa xuân, lễ hội mùa thu và ngày 15-8, ngày quân đội Nhật hoàng đầu hàng đồng minh.

Hàn Quốc và Trung Quốc đã nhiều lần chỉ trích các quan chức Nhật đến viếng đền Yasukuni bởi Hàn Quốc và Trung Quốc xem đây là hành động sùng bái chủ nghĩa quân phiệt. Đền chiến sĩ trận vong Yasukuni thờ 2,5 triệu binh sĩ tử trận, trong đó có 14 người bị quân đội đồng minh kết án là tội phạm chiến tranh sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

H.DUY

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục