Tượng Nữ thần Tự do được mở cửa trở lại

Thứ Hai, ngày 14/10/2013 - 15:15

Tượng Nữ thần Tự do đã được mở cửa trở lại cho du khách tới tham quan vào hôm Chủ nhật (13/10), lần đầu tiên kể từ khi Chính phủ đóng cửa cách đây hai tuần.

Trong cái nắng dịu nhẹ của mùa thu, người dân Mỹ và du khách nước ngoài đã kéo tới chật kín Công viên Battery và xếp hàng để lên những con thuyền chở họ tới biểu tượng giấc mơ của nước Mỹ.

"Thật là tuyệt vời," Erick Lira, 28 tuổi, một doanh nhân tới từ Brazil đang trong kỳ nghỉ cùng bạn gái, thốt lên. "Không thể tưởng tượng nổi."

Cặp uyên ương cho biết họ rất vui khi biết rằng một trong những đài tưởng niệm có tính biểu tượng nhất tại nước Mỹ đã được mở cửa trở lại vào hôm Chủ nhật, đồng thời nói rằng họ đã đặt vé trực tuyến ngay lập tức.

Đảo Tự do mở cửa trở lại cho tới hôm 17/10 theo một thỏa thuận giữa Dịch vụ Công viên Quốc gia và bang New York, vốn tài trợ khoảng 370.000 USD để duy trì hoạt động và bù đắp một phần tổn thất thương mại cho khu du lịch này.

Dịch vụ Công viên Quốc gia cũng đã thỏa thuận với các bang khác: Arizona, Colorado và Utah để mở cửa trở lại các điểm du lịch bị đóng kể từ khi chính phủ Mỹ ngừng hoạt động một phần vì hết ngân sách vào hôm 1/10.

Theo Sầm Hoa (VNN / Sina)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục