Học sinh Trung Quốc chào cờ trước tivi vì ô nhiễm

Chuyên gia

Học sinh Trung Quốc chào cờ trước tivi vì ô nhiễm

Để đối phó với sương mù và khói bụi dai dẳng, một trường tiểu học ở miền đông Trung Quốc quyết định tổ chức lễ chào cờ trong nhà, với lá cờ là màn hình tivi.

Bản tin liên quan

Miền trung và đông Trung Quốc đang bị sương mù, khói bụi bao phủ trên diện rộng từ đầu tháng 12. Để đối phó với tình trạng này, cơ sở Vạn Gia của trường tiểu học Phổ Gia, thành phố Hàng Châu, miền đông Trung Quốc, tổ chức lễ chào cờ trong nhà cho học sinh. Một chiếc tivi màn hình phẳng chiếu quốc kỳ để thay lá cờ thật.

Theo Telegraph, một nhà báo của Truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho rằng tình trạng ô nhiễm đem lại "một số lợi ích lớn", như làm cho mọi người đoàn kết hơn, hài hước hơn.

Các lớp tại trường tiểu học Phổ Gia đều chấp hành hình thức chào cờ này.

Khi bài quốc ca cất lên, hai học sinh đeo khẩu trang làm lễ thượng cờ ngoài sân vắng.

Tại Thượng Hải, chỉ số ô nhiễm không khí tại thành phố đạt mức 6, mức cao nhất thang đo. Chính quyền cảnh báo trẻ em và người già, những người bị bệnh tim mạch hoặc bệnh về đường hô hấp không nên ra đường và hạn chế các hoạt động ngoài trời.

Học sinh được nghe bài phát biểu trong lễ chào cờ qua hệ thống truyền thanh.

Chính phủ Trung Quốc đang có những hành động để giải quyết ô nhiễm không khí. Đầu năm nay, truyền thông quốc gia thông báo chính phủ sẽ đầu tư khoảng 279 tỷ USD để chiến đấu với vấn đề khói bụi và sương mù. Hồi tháng 10, Trung Quốc cũng thông báo sẽ thưởng cho các vùng có khoản đầu tư tương tự nhằm chống lại ô nhiễm không khí.

Theo Trọng Giáp - Ảnh: CFP (VNE)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM