Hoàng gia Anh có bao nhiêu tài sản?

Thứ Năm, ngày 7/6/2012 - 14:50

Theo số liệu mới được công bố cho thấy, 14 thành viên trưởng thành nằm trong danh sách thứ tự kế vị ngai vàng của hoàng gia Anh đều là triệu phú, với tổng khối tài sản trị giá trên 1 tỷ USD.

Nữ hoàng Anh và các thành viên hoàng gia tham dự Đại lễ Kim cương.

Nhân dịp kỷ niệm Đại lễ Kim cương mừng 60 trị vì của Nữ hoàng Anh, công ty chuyên nghiên cứu sự giàu có toàn cầu Wealth-X đã tính toán tổng tài sản của 14 thành viên của hoàng gia Anh.

Theo Wealth-X, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đứng đầu danh sách với khối tài sản trị giá 510 triệu USD. Thái tử Charles, con trai cả của Nữ hoàng và cũng là người đứng đầu trong danh sách kế vị, xếp thứ 2 với khối tải sản 210 triệu USD.

Em trai Thái tử Charles, Hoàng tử Andrew, sở hữu khối tài sản trị giá 75 triệu USD. Trong khi đó, Hoàng tử William và Harry sở hữu lần lượt 19 và 16 triệu USD.

Wealth-X đưa ra các con số trên dựa trên các tài sản và cổ phần công khai. Tuy nhiên, chúng không bao gồm các món đồ trang sức và bộ sưu tập nghệ thuật của hoàng gia.

Tờ Times of London cũng ước tính tài sản của Nữ hoàng Anh trị giá khoảng 500 triệu USD và cho biết bà có thu nhập khoảng 12,9 triệu USD một năm.

Một số các tài sản của Nữ hoàng Elizabeth II bao gồm các trang trại nuôi ngựa, một trang trại trồng cây ăn quả và một trong những bộ sưu tập tem lớn nhất thế giới, bắt đầu được sưu tập từ ông nội của bà.

Chi tiết tài sản của 14 thành viên hoàng gia Anh.
Theo An Bình (Dân trí / Lookout)

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục