Cận cảnh tàu sân bay "khủng" nhất của Mỹ

Thứ Hai, ngày 8/3/2010 - 12:10

Tàu sân bay lớp Nimitz là một trong những loại tàu sân bay lớn nhất, mới nhất và hiện đại nhất trong các cụm tàu tấn công của hải quân Mỹ hiện nay.

Tàu sân bay lớp USS Nimitz hay còn gọi là Đô đốc Chester W.Nimitz được chế tạo dựa trên phiên bản của tàu sân bay USS Enterprise và USS Kitty Hawk, có khả năng tác chiến nhanh trong mọi điều kiện, hoàn cảnh nhờ động cơ công suất lớn, vũ khí trang bị hiện đại và quan trọng nhất là các liên đội không quân cơ động cao, hoả lực mạnh.

Loại tàu sân bay mới nhất thuộc lớp này là “George Bush” do hãng Northrop Grumman nghiên cứu chế tạo trong 8 năm và chuyển giao cho hải quân Mỹ vào tháng 5/2009.

Đây cũng là loại tàu sân bay hoàn thiện nhất trong số các tàu sân thuộc lớp Nimitz của hải quân Mỹ. Nó có tổng trọng tải 103.000 tấn, dài 332,8 m, rộng 76,8 m, được trang bị 3 lò phản ứng hạt nhân 4 tuốc bin với công suất 260.000 mã lực cho phép tàu có thể chạy với vận tốc tối đa 56 km/h.

Kíp lái trên tàu 3.200 người cùng 2.480 nhân viên bay và bảo dưỡng. Tổng số máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng biên chế trên tàu có thể lên tới 90 chiếc. Tàu sân bay lớp này được trang bị 2 hệ thống tác chiến tầm gần RIM-116, 2 bệ phóng tên lửa phòng không RIM-7 Sea cùng nhiều hệ thống vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật khác.

Một số hình ảnh tàu sân bay lớp USS Nimitz của hải quân Mỹ:
Theo Hữu Kỷ - Nhật Minh Tổng hợp (VTC News)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục