'Chúng tôi không tranh lợi ích với Nga tại Ukraine'

Quốc tế

'Chúng tôi không tranh lợi ích với Nga tại Ukraine'

(PLO) – Tờ báo Nga Sputniknews dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm thứ Ba (24-2) cho biết Mỹ không tranh giành lợi ích kinh tế với Nga tại Ukraine. Ukraine có thể đạt được sự hợp tác hiệu quả với cả Liên minh châu Âu và Liên minh Kinh tế Á-Âu.

Bản tin liên quan

Ông Kerry nói: “Chúng tôi đang cố gắng thuyết phục mọi người rằng chúng tôi không trông đợi một trò chơi lợi ích nhằm thách thức nước Nga. Chúng tôi tin rằng Ukraine có thể trở thành cánh cửa nối giữa phương Đông và phương Tây”.

Ông Kerry cho rằng Ukraine có thể đồng thời đạt được một thỏa thuận kinh tế với Liên minh châu ÂuLiên minh kinh tế Á – Âu.


 Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

“Đây có thể trở thành một mối hợp tác đầy triển vọng, nếu mọi người muốn thực hiện một hướng đi mới. Đó là những gì chúng tôi đang cố gắng hướng tới”, ông Kerry nhấn mạnh. Vị này nói thêm Mỹ cần chuẩn bị để hỗ trợ kinh tế cho Ukraine.
Năm 2014, quan hệ giữa Moscow và Washington đi xuống nghiêm trọng do những cáo buộc về sự tham gia của Nga trong cuộc xung đột Ukraine. 
Hoa Kỳ và các nước đồng minh đã áp dụng một số biện pháp trừng phạt để chống lại Nga, nhằm vào các lĩnh vực của nền kinh tế như quốc phòng, năng lượng và ngân hàng. Nga đã nhiều lần phủ nhận những cáo buộc đó.

Ánh Ngọc

BÌNH LUẬN

Rùa Con

Đúng là miệng lưỡi của kẻ lật lọng, xảo trá. Nếu không cạnh tranh lợi ích với Nga ở UKraina thì Mỹ viện trợ tiền của, vũ khí để gây rối, đả chính chính quyền hợp pháp của Ukraina do nhân dân bầu lên để làm gì vậy. Chỉ được cái võ mồm và lôi kéo chư hàu quấy ri Nga chứ chẳng dám động tay động chân với Nga đâu. Ngà tương một phát là nát như tương bần liền đó USA ơi. Đừng có làm trò hề cho thiên hạ cười.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM