Chùm ảnh đau thương vụ đánh bom tự sát tại Thổ Nhĩ Kỳ

Vương Cường (Theo Daily Mail)
Vương Cường (Theo Daily Mail)
Thứ Ba, ngày 21/7/2015 - 10:11

(PLO) - Ngày 20-7, một cô gái 18 tuổi được cho là thành viên của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đánh bom tự sát tại một thị trấn gần biên giới Syria khiến ít nhất 30 người chết. Nạn nhân chủ yếu là học sinh, sinh viên.


1. Đánh bom tự sát: Nguyên nhân của vụ nổ tại quận Suruç - đối diện với “điểm nóng” Kobane của Syria- chưa rõ nhưng các quan chức tin rằng vụ việc có thể do một nhóm chiến binh IS gây ra.


2. Xác chết la liệt khắp mặt đất sau cuộc tấn công đẫm máu tại Suruc, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ


3. Khủng khiếp: Hình ảnh từ hiện trường cho thấy những người bị thương nặng đang được các tình nguyện viên điều trị bên ngoài một trung tâm văn hóa của thành phố.


4. Hơn 20 người đã bị thiệt mạng trong vụ đánh bom


5. Vụ nổ này đã xé nát một nhóm chủ yếu là các sinh viên đại học từ một nhóm vận động xã hội khi họ tụ tập để đưa ra thông cáo với báo chí địa phương về chuyến đi đến Kobane mà họ đã lên kế hoạch để giúp xây dựng lại thành phố này.


6. Sự hỗn loạn: Một quan chức cũng cho biết Nhà nước Hồi giáo dường như phải chịu trách nhiệm và rằng vụ tấn công là một hành động 'trả đũa những nỗ lực chống lại chủ nghĩa khủng bố của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ'


7. Một phụ nữ bị thương được bạn đưa đi từ hiện trường vụ đánh bom.


8. Vụ nổ này là vụ tấn công đẫm máu nhất vào Thổ Nhĩ Kỳ kể từ đợt đánh bom tại thị trấn Reyhanli gần biên giới làm ít nhất 50 người chết vào năm 2013.


9. Tờ nhật báo Hurriyet cho biết kẻ tấn công là một phụ nữ tuổi 18, nhưng thông tin này vẫn chưa được xác thực


10. Vụ nổ diễn ra vài tuần sau khi Thổ Nhĩ Kỳ triển khai thêm binh sĩ và vũ khí dọc theo các bộ phận biên giới của nước này với Syria


11. Có nhiều xác chết tại hiện trường đến nỗi các nhân viên cứu hộ đã phải dùng báo che lại


12. Hàng tá thi thể được tìm thấy trên sàn nhà bên ngoài trung tâm văn hóa sau cuộc tấn công khủng bố.


13. Người dân giúp đỡ những nạn nhân bị thương sau vụ nổ


14. Hơn 20 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương, nhiều thi thể phải tạm thời lấy báo bao phủ


15. Đoạn phim video cho thấy vụ nổ phát ra từ phía sau các sinh viên khi họ tụ tập đằng sau một banner biểu ngữ tuyên bố hỗ trợ cho Kobane

Vương Cường (Theo Daily Mail)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục