Chưa rõ số nạn nhân dưới nhà máy ba tầng bị sập

H.DUY
H.DUY
Thứ Sáu, ngày 6/11/2015 - 06:15

(PL)- Ngày 5-11, lực lượng cứu hộ phải chạy đua với thời gian để cứu các nạn nhân còn mắc kẹt trong vụ sập nhà máy sản xuất túi nhựa polyethylene trong KCN Sundar gần Lahore (TP đông dân thứ hai ở Pakistan) tối hôm 4-11 (ảnh).

Theo số liệu ban đầu, đã có 18 người chết và 50 người bị thương.

AFP đưa tin ngay sau tai nạn, lực lượng cứu hộ đã cứu được 102 người. Chưa rõ có bao nhiêu người trong nhà máy, do đó không thể biết còn bao nhiêu người mắc kẹt. Các công nhân nói bên trong nhà máy có khoảng 200 người vào lúc tai nạn xảy ra, trong đó có chủ nhà máy. Lực lượng cứu hộ phải cắt các thanh xà bằng thép và sử dụng xe cẩu xúc gạch đá.


 

Vài ngày trước đó đã xảy ra động đất mạnh 7,5 độ Richter làm gần 400 người chết ở Pakistan và Afghanistan. Ông Shahbaz Sharif, tỉnh trưởng tỉnh Punjab, đã đến thị sát hiện trường. Ông cho biết có nghe nói động đất làm hư hại cấu trúc nhà máy cao ba tầng nhưng ông chủ nhà máy vẫn cứ cho xây thêm tầng thứ tư và để công nhân làm việc bình thường. Ông cho biết trong nhà máy có trẻ em 12 tuổi làm việc.

Quân đội Pakistan đã triển khai các đơn vị chuyên tìm cứu và công binh đến hiện trường. Các bệnh viện đã được đặt trong tình trạng báo động. Tổng thống Mamnoon Hussain và Thủ tướng Nawaz Sharif đã chỉ đạo cứu hộ khẩn cấp và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Nhiều vụ sập nhà đã xảy ra tại Pakistan do ý thức tôn trọng tiêu chuẩn xây dựng quá kém.

H.DUY

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

UBND TP.HCM gửi văn bản khẩn về đường vành đai 4

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Thực hiện yêu cầu của Bộ GTVT về việc lấy ý kiến địa phương để triển khai đầu tư dự án đường vành đai 4, UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Bộ GTVT về việc triển khai đầu tư dự án này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục