Chưa đắc cử, Donald Trump đã lên danh sách sa thải

Quốc tế

Chưa đắc cử, Donald Trump đã lên danh sách sa thải

(PLO)- Chính trị gia thân cận với Donald Trump tiết lộ nhà tỉ phú nếu đắc cử tổng thống sẽ tìm cách sa thải nhiều quan chức từng được Tổng thống Obama bổ nhiệm.

Bản tin liên quan

Chris Christie - đồng minh của ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử - tiết lộ nếu đắc cử Tổng thống Mỹ, nhà tỉ phú New York sẽ tìm cách sa thải một loạt các quan chức được ông Obama bổ nhiệm.

Đồng thời Donald Trump có thể sẽ đề nghị quốc hội thông qua đạo luật, cho phép dễ dàng sa thải công chức Mỹ hơn. 

Ông Christie hiện là Thống đốc bang New Jersey và đứng đầu nhóm phụ trách chuyển giao nhân sự Nhà Trắng của ông Donald Trump. Ông Christie cho biết ban quản lý chiến dịch của Trump đang lập danh sách một loạt các quan chức chính phủ để tỉ phú này sa thải một khi ông đắc cử. 

Sa thải đã trở thành đặc sản của ông Donald Trump
Câu thoại "You're fired" - "Bạn đã bị sa thải" đã trở thành đặc sản của ông Donald Trump trong chương trình truyền hình The Apprentice.

Trong một buổi họp kín với các mạnh thường quân của ông Donlad Trump, vị thống đốc New Jersey cho biết: "Như các bạn đã thấy trong chương trình của ông ấy, Donald rất thích sa thải người khác".

Donald Trump là "ngôi sao" của chương trình truyền hình nổi tiếng "the Apprentice", với câu thoại "đặc sản" là: "Bạn đã bị sa thải".

Thông tin này được Reuters tiếp cận thông qua băng ghi âm và lời kể của hai mạnh thường quân tham dự cuộc gặp gỡ. Ban quản lý chiến dịch của Donald Trump đã từ chối bình luận về thông tin này.

Theo Reuters, nhóm của ông Trump lo ngại Tổng thống Obama tìm cách chuyển các quan chức được ông bổ nhiệm sang các vị trí mang tính dân sự, khó bị đuổi việc hơn. Ông Christie cho rằng những cấp dưới của ông Obama có thể gây khó khăn cho các chính sách mà ông Donald Trump muốn thực hiện.

"Tôi đã đề nghị Donald rằng chúng ta cần ngay lập tức yêu cầu Quốc hội, hiện do đảng Cộng hòa nắm giữ, thay đổi các điều luật về nhân viên cơ quan dân sự. Như vậy sẽ dễ dàng hơn để sa thải những người của chính phủ cũ", ông Christie cho biết.

KIỆT ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM