Chủ tịch Hạ viện bang New York bị bắt vì nhận hối lộ

Quốc tế
(PL)- Ngày 22-1 (giờ địa phương), FBI đã bắt giữ ông Sheldon Silver, 70 tuổi (đảng Dân chủ), chủ tịch Hạ viện bang New York. Ông là nhân vật có thế lực ở New York 20 năm nay.

 

Ông bị truy tố vì đã nhận hối lộ 6 triệu USD của hai văn phòng luật sư năm 2002, chạy chọt cho các ông chủ bất động sản trốn thuế và thâm lạm quỹ công dành cho nghiên cứu. Chiều cùng ngày, ông đã bác bỏ lời kết tội trước tòa.

Vụ bắt giữ Chủ tịch Sheldon Silver có nguy cơ gây thiệt hại nặng về chính trị. Đảng Dân chủ chuẩn bị họp tìm chiến lược đối phó tai tiếng. Đảng Cộng hòa yêu cầu ông Sheldon Silver từ chức ngay. Nhân viên FBI Richard Frankel là người phụ trách hồ sơ nhận định: “Những người làm luật không được quyền vi phạm luật”.

Tại Thái Lan, ngày 23-1, với 190 phiếu thuận, 18 phiếu chống và tám phiếu trắng, Hội đồng Lập pháp quốc gia đã thông qua nghị quyết cấm cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra tham gia chính trị trong năm năm. Vài giờ trước, công tố viên Surasak Threerattrakul thông báo hồ sơ do Ủy ban Chống tham nhũng chuyển giao đã đủ để truy tố bà Yingluck và bà có thể bị kết án 10 năm tù.

Bà bị quy trách nhiệm vì để tham nhũng và thất thoát xảy ra trong chương trình trợ cấp lúa gạo.

D.THẢO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM