'Chú Sam' huấn luyện quân Ukraine phòng thủ nội bộ

Quốc tế

'Chú Sam' huấn luyện quân Ukraine phòng thủ nội bộ

(PLO) - Lầu Năm Góc thông báo sẽ triển khai khoảng 300 lính nhảy dù của quân đội Hoa Kì tới miền Tây Ukraine trong tháng tới nhằm đào tạo sáu cơ quan an ninh và một đội quân nòng cốt cho Ukraine.

Bản tin liên quan

Phát ngôn viên Lầu năm góc Eileen Lainez, cho biết Quân đội Hoa Kì từ Lữ đoàn 173, có trụ sở tại Vinceza, Ý sẽ di chuyển đến trung tâm huấn luyện Yavoriv, miền Tây Ukraine, giáp biên giới Ba Lan, chậm nhất là vào tháng Tám này. 

Khóa huấn luyện sẽ tập trung vào khả năng phòng thủ nội bộ. Sự trợ giúp này của Hoa Kì nhằm củng cố, duy trì các hoạt động quốc phòng, an ninh nội bộ cho Ukraine.


 Quân đội Ukraine

Cho đến nay, Nhà trắng đã từ chối cung cấp vũ khí gây sát thương cho Ukraine, thay vào đó là cung cấp 120 triệu USD cho việc viện trợ quân sự không gây sát thương.
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thảo luận về chương trình huấn luyện với quân đội Ukraine trong một cuộc điệm đàm với Tổng thống Ukraine ông Petro Poroshenko hôm thứ Tư (18-3).
Trong một tuyên bố của Nhà trắng, hai nhà lãnh đạo đã thống nhất việc áp dụng những biện pháp trừng phạt đối với Nga phải thắt chặt với việc thực hiện đầy đủ hai thỏa thuận ngừng bắn trước đó.

Phạm Phương

BÌNH LUẬN

Cuong

Thực tế cho thấy: quân đội nước nào được Mỹ huấn luyện thì chỉ là "lính kiểng" thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM