Chính quyền Trung Quốc vào cuộc điều tra trụ trì Thiếu Lâm tự

Bảo Anh
Bảo Anh
Thứ Ba, ngày 4/8/2015 - 16:14

(PLO)- Ban Tôn giáo Quốc gia Trung Quốc vừa chính thức vào cuộc để điều tra sư trụ trì Thiếu Lâm Thích Vĩnh Tín sau nhiều cáo buộc nói rằng ông biển thủ tài sản chùa và dính các vụ bê bối về tình dục.

"Chúng tôi coi điều này là cực kỳ nghiêm trọng và sẽ nhanh chóng làm rõ sự việc... để đảm bảo một cái nhìn đúng đắn về vấn đề này", Cục Sự vụ Tôn giáo Quốc gia Trung Quốc (State Administration for Religious Affairs) trong một thông báo được công bố trên trang web hôm thứ Hai (03-08).
Trước đó, một người có tên là Shi Zhengyi, tự nhận từng là nhà sư ở Thiếu Lâm tự đã đăng lên mạng một bức thư, cáo buộc Thích Vĩnh Tín (Shi Yongxin) đã biển thủ tài sản chùa, quan hệ với một số phụ nữ và có con ở ngoài.

Bức thư cũng nói rằng Thích Vĩnh Tín đã dùng hai cái tên với hai giấy tờ tùy thân khác nhau mà điều này là bất hợp pháp ở Trung Quốc.


Sư trụ trì Thích Vĩnh Tín của Thiếu Lâm tự

Một tuyên bố đăng trên trang web của chùa Thiếu Lâm đã bác bỏ những cáo buộc trên, xem đây là "tin đồn không đúng sự thật", bịa đặt để tìm cách hãm hại trụ trì Thích Vĩnh Tín.

"Chúng tôi hy vọng quần chúng sẽ có thể tôn trọng pháp luật, tôn trọng danh tiếng của người khác và duy trì môi trường xã hội công bằng, phù hợp với pháp luật", một đoạn trong tuyên bố của Thiếu Lâm Tự

Được biết, trụ trì Thích Vĩnh Tín là một trong những nhà sư Trung Quốc đầu tiên có bằng thạc sĩ, được giới truyền thông nước này mệnh danh là "nhà sư CEO" của Thiếu Lâm tự. Ông là người đứng sau chương trình quảng bá võ thuật Thiếu Lâm ra thế giới và mang lại nhiều lợi nhuận cho chùa.


Biểu diễn võ thuật tại Thiếu Lâm tự (ảnh: Guardian)

Trước những cáo buộc này, giới truyền thông Trung Quốc lo ngại rằng Thích Vĩnh Tín sẽ lơi dụng chuyến đi trình diễn võ thuật đến Thái Lan sau đó để chạy trốn chính quyền. Tuy nhiên, phía báo chí Thái Lan hôm 02-08 báo cáo rằng Thích Vĩnh Tín đã không đến.

Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc trong một tuyên bố trên website của mình nói rằng những cáo buộc trên "đã ảnh hưởng đến hình ảnh và danh tiếng của nền Phật giáo Trung Quốc".

Bảo Anh

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục