Chính quyền Mátxcơva không đóng cửa toàn bộ chợ người Việt Nam

Thứ Tư, ngày 17/2/2010 - 08:45

Tuyên bố ngày 16-2 của Giám đốc Cơ quan quản lý thị trường tiêu dùng và dịch vụ thuộc thủ đô Mátxcơva (Nga), ông Vladimir Malyshkov khẳng định chính quyền Mátxcơva không có ý định đóng cửa toàn bộ chợ của người Trung Quốc và người Việt Nam.

 

Theo ông Malyshkov, sau khi khu chợ Cherkyzovo mà người Việt quen gọi là "Chợ Vòm" bị đóng cửa, đa số tư thương người Việt và người Trung Quốc đã chuyển sang buôn bán tại các chợ khác của Mátxcơva. Ông Malyshkov tuyên bố các khu chợ có mái che của người Việt Nam và người Trung Quốc đủ tiêu chuẩn hoạt động vẫn tiếp tục được tồn tại nếu họ trả tiền thuê bao và tuân thủ các quy định khác. Tuy nhiên, những chợ hoạt động bất hợp pháp sẽ bị đóng cửa.

Đồng thời, từ năm nay, chính quyền Mátxcơva sẽ đóng cửa tất cả các kiốt bán đồ uống có cồn. Những kiốt này sẽ được phép chuyển sang bán các sản phẩm in ấn, quà lưu niệm và hoa.

Theo TTXVN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục