Chính phủ, cha mẹ các cầu thủ bênh vực, an ủi huấn luyện viên

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Ba, ngày 10/7/2018 - 21:47

(PLO)- Chính phủ Thái Lan, cha mẹ các cầu thủ bênh vực, an ủi huấn luyện viên khi có thông tin anh này có thể sẽ bị truy tố.

Khác với thông tin Bangkok Post đưa sáng hôm qua rằng huấn luyện viên 25 tuổi Ekaphol Chantawong được đưa ra hang động trong ngày đầu tiên vì sức khỏe yếu cần cấp cứu, Ekapol thực ra nằm trong nhóm năm thành viên cuối cùng được cứu ra ngoài hang động trong ngày giải cứu thứ ba 10-7.

Ekapol 25 tuổi từng là một nhà tu, sau khi rời bỏ thân phận nhà tu Ekapol dành phần lớn thời gian chăm sóc bà mình.

Huấn luyện viên Ekaphol Chantawong (trái) và các cầu thủ nhí trong hang động, là 1 trong 5 thành viên cuối cùng được cứu ra ngoài hang động ngày giải cứu cuối cùng 10-7. Ảnh: ST
Huấn luyện viên Ekaphol Chantawong (trái) và các cầu thủ nhí trong hang động, là một trong năm thành viên cuối cùng được cứu ra ngoài hang động ngày giải cứu cuối cùng 10-7. Ảnh: ST

Là huấn luyện viên đội bóng nhí Lợn rừng, Ekapol đã dẫn đội bóng vào trong hang động Tham Luang sau một trận đấu huấn luyện gần đó trưa 23-6.

Truyền thông Thái Lan vài ngày trước đưa tin nhà chức trách nước này không loại trừ khả năng sẽ truy tố Ekapol, tuy nhiên nói với Guardian mới đây người phát ngôn chính phủ Thái Lan Werachon Sukondhapatipak cho biết “không có ai nói về chuyện này”.

Huấn luyện viên Ekaphol Chantawong và các cầu thủ nhí trong một buổi huấn luyện. Ảnh: ST
Huấn luyện viên Ekaphol Chantawong và các cầu thủ nhí trong một buổi huấn luyện. Ảnh: ST

Theo ông Werachon, sự có mặt của Ekapol trong hang động đã giúp ổn định tinh thần các cậu bé: “Huấn luyện viên khuyên chúng nằm xuống, cố gắng đừng di chuyển cơ thể nhiều, cố gắng đừng tiêu phí năng lượng. Và nhờ cách này chúng tỉnh táo suốt thời gian mắc kẹt mà chưa được tìm thấy, đầu óc cũng không nghĩ lan man”.

Chính phủ Thái Lan cho biết không ai nói gì chuyện sẽ truy tố huấn luyện viên Ekaphol Chantawong. Ảnh:
Chính phủ Thái Lan cho biết không ai nói gì chuyện sẽ truy tố huấn luyện viên Ekaphol Chantawong. Ảnh: SMH

Cha mẹ các cầu thủ nhí thay vì trách móc cũng an ủi cậu huấn luyện viên trẻ tuổi Ekapol.

Trong một lá thư nhờ các thợ lặn chuyển vào cho đội bóng, mẹ một cầu thủ nhí tên Nattawut Takamsai 14 tuổi viết: “Gửi tất cả các con. Mọi người không giận các con chút nào cả. Hãy tự chăm sóc cho mình. Đừng quên đắp mền vì trời rất lạnh. Mọi người rất lo lắng. Rồi các con sẽ được ra sớm thôi”.

Người mẹ này cũng nhắn nhủ đến huấn luyện viên Ekapol: “Đừng đổ lỗi cho mình nhé. Mọi người muốn cháu biết không bố mẹ nào giận cháu đâu, vì thế cháu đừng lo về chuyện này”.

Trước đó, trong mẩu giấy gửi từ hang động ra ngoài cho người thân và cha mẹ các em nhỏ, Ekapol đã xin lỗi vì đã dẫn các cậu bé vào hang động, hứa sẽ hết mình chăm sóc cho các cầu thủ nhí đến khi các em được cứu ra an toàn.

ĐĂNG KHOA

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đương kim vô địch Brazil hú hồn vào chung kết

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Bóng đá nam Olympic tưởng phải chứng kiến việc đương kim vô địch bị loại giống bóng đá nữ một ngày trước khi nhà vô địch Mỹ bị các cầu thủ Canada buộc dừng bước.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục