Chiến thắng bệnh ung thư khi thời hạn chỉ còn lại một ngày

Nhân Chính (Theo London News)
Nhân Chính (Theo London News)
Thứ Tư, ngày 13/8/2014 - 16:18

(PLO) – Sáu năm trước, bà bầu trẻ tuổi Michaela Cotterill được chẩn đoán bị ung thư biểu mô rau (nhau thai) và sẽ chết chỉ trong 24 giờ tới.

Thế nhưng bây giờ, cô ấy là một chân chạy trên đường đua Great North Run, Đông Bắc nước Anh. Phép lạ xảy ra với Michaela khi cô chiến thắng được căn bệnh hiếm gặp bằng cách giữ tinh thần chiến đấu không mệt mỏi của một vận động viên.

6 năm trước, Michaela đang mang thai đứa con đầu lòng ở tuần 34 thì cô trở bệnh. Triệu chứng đầu tiên là những cơn ho ra máu bất thường. Các bác sĩ chẩn đoán căn bệnh ung thư của cô xuất phát từ sự phát triển của nhau thai.

Vào thời điểm phát bệnh, các bác sĩ tin rằng cô chỉ có thể sống được khoảng 24 giờ nữa. Michaela là trường hợp bệnh nặng nhất mà bác sĩ điều trị cho cô tiếp xúc trong 20 năm qua. Choriocarcinoma, hay còn gọi là ung thư biểu mô rau, là căn bệnh hiếm gặp, chỉ xảy ra ở chưa đến 1/50 ngàn trường hợp mang thai và hay gặp ở phụ nữ trên 40 tuổi.


Michaela (bìa trái) tươi tắn trở lại khi chiến thắng bệnh tật

“Tôi được đưa đến bệnh viện ở Sheffield. Sau khi mổ sinh bé Maesie, người ta đã đưa tôi đi kiểm tra trong hai tiếng đồng hồ. Đó là hai tiếng dài nhất trong cả cuộc đời tôi. May mắn là bác sĩ nói tôi có triển vọng hồi phục”, cô chia sẻ.

Sau đó là hơn 6 tháng điều trị bằng hóa trị dài dằng dặc mà kết quả thật mỹ mãn cho Michaela. Cô không những bình phục mà còn có thể tiếp tục chơi thể thao với môn chạy marathon yêu thích của mình.

Giờ đây, Michaela vừa đón sinh nhật lần thứ 27 và đã là mẹ của hai em bé dễ thương. Tháng trước, cô tham gia quyên góp quỹ từ thiện cho tổ chức Teenage Cancer Trust. “Tôi muốn đền đáp cho những gì mình đã nhận được từ các quỹ nhân đạo trong thời gian bệnh tật”, Michaela nói.

Khi mang thai bé thứ hai, Lucas, Michaela đã rất lo lắng nhưng mọi thứ dường như đều ổn thỏa. “Đây là một kỳ tích và tôi tin là mình chiến thắng bệnh tật không chỉ nhờ may mắn mà còn vì tôi không bao giờ đầu hàng trước nó”, Michaela nói.

Nhân Chính (Theo London News)

Video cú ngã nguy hiểm khiến cầu thủ đến hết Euro

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Đêm 16-6, trận Nga – Phần Lan, hậu vệ Mario Fernandes của đội Nga trong pha bật cao đánh đầu đã ngã ngửa và rơi tự do từ độ cao xuống làm tổn thương nặng ở cột sống. Trước đó trận Đan Mạch – Phần Lan, cầu thủ Eriksen đã đổ quỵ và nghỉ đến hết giải.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục