'Chia tay anh đòi tiền': ở tù vì 'làm phiền' bạn gái cũ

Quốc tế

'Chia tay anh đòi tiền': ở tù vì 'làm phiền' bạn gái cũ

(PLO) - Tại thành phố Rhone, miền Nam nước Pháp, một người đàn ông bị bắt bỏ tù vì gọi điện và nhắn tin cho bạn gái cũ đến … 21.807 lần. Chính anh ta cũng phải tự thấy hành động của mình “thật điên rồ”.
Người đàn ông (giấu tên) đã gọi điện chỉ để yêu cầu người yêu cũ cảm ơn anh vì đã … giúp cô ấy sửa nhà. Anh bị kết án 10 tháng tù vì hành động “ngớ ngẩn” của mình, trong đó có 6 tháng tù treo và số tiền phạt 1.000 Euro (khoảng 1.300 USD). 
Bên cạnh đó, anh cũng phải trải qua một đợt “điều trị tâm thần” tại bênh viện và bị cấm liên lạc với người người yêu cũ.

Trước đây, anh đã từng phải nhập viện vì bị trầm cảm khi chia tay từ bạn gái vào năm 2011. Đã thế, anh ta còn đòi bạn gái cũ phải bồi thường tiền công mà anh ta bỏ ra để sửa nhà cho cô.

 


 Một người đàn ông Pháp vừa lãnh án tù do gọi điện/nhắn tin cho bạn gái cũ 73 lần/ngày sau khi chia tay - Ảnh: AFP

Anh ta nói tại tòa án ở Lyon, “Hồi đó, tôi nhất quyết gọi điện cho cô ấy đến khi nào cô ấy chịu trả tiền, hay ít nhất là cảm ơn tôi”. Cứ thế, anh ta đã gọi cho cô gái hơn 73 lần một ngày cho đến khi bị bắt.

Luật sư của nạn nhân cho biết, anh ta còn gọi đến cả ba mẹ và nơi làm việc của cô gái khi biết cô ấy “khóa số” anh ta. 
Với sự giúp đỡ của một tư vấn viên, cuối cùng thì cô nàng cũng chịu nói lời cảm ơn với anh ta. Những cuộc điện thoại nhờ vậy mà chấm dứt.
“Nhìn lại tôi thấy mình thật ngu ngốc”, người đàn ông bộc bạch tại phiên tòa.
Được biết, sau kỉ niệm để đời này, anh ta sẽ quay lại trường để học làm … cố vấn pháp luật và phát triển niềm đam mê viết văn.

Minh Đức (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM