Chân dung nghi phạm xả súng ở trường học bang Texas

Quốc tế

Chân dung nghi phạm xả súng ở trường học bang Texas

(PLO)- Người gây ra vụ xả súng tại trường học, cướp đi sinh mạng của 10 người là một học sinh 17 tuổi học cùng trường, New York Times đưa tin.

Bản tin liên quan

Trước khi vụ việc xảy ra, người ta thấy Dimitrios Pagourtzis vào trường, mặc áo khoác và mang theo vũ khí.

Các nhà chức trách cho biết tương tự những vụ khủng bố trường học diễn ra trước đây ở Mỹ, nghi phạm dự kiến sẽ giết hết mọi người sau đó sẽ tự kết liễu đời mình.


Chân dung  Dimitrios Pagourtzis, 17 tuổi, nghi phạm xả súng giết chết 10 người hôm 18-5. Ảnh: AP

Tuy nhiên, sau khi xả súng vào các bạn học ở lớp nghệ thuật, trước sự hỗn loạn của đám đông, nhiều người kêu gào kèm với tiếng còi hú báo động đã khiến Pagourtzis hoảng sợ. Cậu ta đã không dám kết liễu đời mình và nhanh chóng đầu hàng. Dimitrios Pagourtzis khai nhận rằng đã không nhắm vào những người mà cậu ta thích.


Hồi 30-4, trên trang Facebook cá nhân của mình, Pagourtzis chia sẻ một bức ảnh áo phông đen có dòng chữ “Sinh ra để giết người” in ở phía trước. Ảnh: Facebook

Thống đốc Greg Abbott ở Texas cho biết nghi phạm đã sử dụng một khẩu súng săn và một khẩu súng lục lấy cắp từ cha mình. Lục soát tại nhà, cảnh sát còn tìm thấy một bản kế hoạch được nghi phạm tính toán trước khi tiến hành vụ xả súng. Ngoài ra, các nhà chức trách sau đó còn phát hiện ra các thiết bị nổ - bao gồm bom ống và nồi áp suất - bên trong và gần trường học.


Một bức ảnh cho thấy một khẩu súng ngắn và con dao xuất hiện trên một trang Instagram cá nhân gắn với Pagourtzis, vào cuối tháng 4. Ảnh: Facebook

Theo lời bạn học cùng trường, Pagourtzis là người có tính cách trầm lặng, thích sự cô độc và hiện đang chơi cho một đội bóng. Một số hình ảnh trên Facebook cá nhân còn cho thấy học sinh này là một người có hơi hướng bạo lực.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ sáng 18-5 (giờ địa phương), Dimitrios Pagourtzis đã đến trường học của mình, xả súng vào lớp nghệ thuật của Trường Santa Fe, thuộc bang Texas, Mỹ. Vụ việc đã khiến chín học sinh và một giáo viên tử vong, 10 người khác bị thương. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra động cơ gây án của hung thủ.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM