Cảnh sát Trung Quốc tiêu diệt 9 nghi phạm khủng bố ở Tân Cương

Quốc tế

Cảnh sát Trung Quốc tiêu diệt 9 nghi phạm khủng bố ở Tân Cương

Theo Tân Hoa xã, cảnh sát Trung Quốc thông báo 9 nghi phạm khủng bố đã bị tiêu diệt và một nghi phạm khác bị bắt chiều 1/8 ở địa khu Hotan, thuộc Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc nước này.

Bản tin liên quan

Cảnh sát bán quân sự Trung Quốc tuần tra tại Urumqi ngày 23/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)Cảnh sát đã phát hiện nhóm nghi phạm trên hôm 27/7 vừa qua trong quá trình điều tra một tổ chức khủng bố. 

Người dân địa phương đã tình nguyện giúp cảnh sát theo dõi những nghi phạm này. Với sự trợ giúp của hơn 30.000 tình nguyện viên, cảnh sát đã truy đuổi các nghi phạm đến một ngôi nhà hoang. 

Tại đây, các phần tử này đã kháng cự và ném vật liệu nổ vào đám đông. Cảnh sát đã bắn trả, tiêu diệt 9 đối tượng và bắt giữ một tên. Vụ đụng độ không gây thương vong cho cảnh sát hay dân thường.

Cuối tháng 5 vừa qua, chính quyền Tân Cương đã phát động một chiến dịch kéo dài một năm nhằm tiêu diệt các nghi phạm khủng bố và cực đoan, sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố tại thủ phủ Urumqi làm 39 người thiệt mạng và 94 người bị thương./
Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM