Cảnh sát Trung Quốc bắn chết tài xế xe nâng lao vào đám đông

Quốc tế

Cảnh sát Trung Quốc bắn chết tài xế xe nâng lao vào đám đông

(PLO)- Một người thiệt mạng, ít nhất 10 người bị thương khi một người đàn ông 45 tuổi lái chiếc xe nâng bất ngờ lao vào đám đông vào sáng 25-6 tại Yên Đài, Sơn Đông, Trung Quốc. Cảnh sát đã bắn chết tài xế.

Bản tin liên quan

Tin từ tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP), cảnh sát Trung Quốc sáng 25-6 đã bắn chết một người đàn ông sau khi anh ta bất ngờ lái chiếc xe nâng lao vào đám đông ở Yên Đài, Sơn Đông, Trung Quốc. Vụ việc khiến một người thiệt mạng, ít nhất 10 người bị thương, theo một thông báo chính thức. Một số xe hơi đậu gần đó cũng bị hư hại.


Cảnh sát đã bắn chết tài xế lái chiếc xe nâng lao vào đám đông. Ảnh: Weibo

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 7 giờ 20 sáng 25-6 gần một bến xe buýt ở TP Yên Đài. Tài xế được xác định là Wang Zhihua, 45 tuổi, sống tại TP Suihua, tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc Trung Quốc.


Một chiếc xe hơi màu đen bị hất tung khi chiếc xe nâng bất ngờ lao vào. Ảnh: BJ News

Cảnh sát đã nổ súng vào người đàn ông 45 tuổi sau nhiều lần ngăn cản ông bất thành - thông cáo cho biết - thêm rằng quyết định nổ súng được đưa ra để bảo vệ sự an toàn cho người dân và tài sản của họ.


Một xe hơi đậu gần đó bị xe nâng húc chỏng vó. Ảnh: BJ News

Thông cáo không cung cấp thêm thông tin về Wang cũng như không nói liệu vụ tấn công này có liên quan tới chủ nghĩa khủng bố hay không. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

THÁI LAI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM