Cảnh sát Pháp nổ súng tại bảo tàng Louvre

Hồng Phạm
Hồng Phạm
Thứ Tư, ngày 18/11/2015 - 09:23

(PLO)- Căng thẳng vẫn chưa hạ nhiệt sau vụ thảm sát tàn khốc ở Paris khi vừa mới đây cảnh sát Pháp đã nổ súng nhắm vào chiếc xe đen đậu gần Bảo tàng Louvre, Paris, theo báo Express (Anh) ngày 17-11.

Cảnh sát Pháp vẫn trong tình trạng “căng dây đàn” tột độ và làm việc hết công suất trong những ngày an ninh thủ đô Paris bị đe dọa. Chính vì thế một nhân viên an ninh Paris đã chĩa súng vào người đàn ông cướp xe hơi màu đen và tiếng súng đã nổ ra khi người này không chịu dừng xe.

Cuối cùng người đàn ông này cũng hứng đạn ngay góc đường Saint-Honoré và de l'Echelle, theo nhiều nhân chứng tả lại. Hiện vẫn chưa có xác nhận cho thấy có vụ đấu súng diễn ra hay chỉ có cảnh sát ra tay nổ súng cảnh cáo.


 Cảnh sát căng thẳng quan sát mọi động tĩnh đáng ngờ khi canh gác tại khu vực bảo tàng. Ảnh: AP

Hiện nay, giới chức Pháp đặt Paris trong tình trạng báo động về an ninh khi họ vừa phát hiện danh tính mới của sáu tên khủng bố là thủ phạm giết chết 129 người trong đêm thứ Sáu 13-11.

Phía cơ quan an ninh Pháp đang ráo riết lùng bắt hai tên thủ phạm còn lại vì có nguồn tin và bằng chứng cho thấy chúng đã tẩu thoát và lẩn trốn.
Bảo tàng Louvre vẫn mở cửa cho khách tham quan sau nhiều ngày cùng với địa điểm du lịch khác bị đóng cửa vì quan ngại các cuộc tấn công mới.

Hồng Phạm

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Biến thể Delta Plus tấn công Hàn Quốc

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này đã phát hiện hai trường hợp nhiễm biến thể Delta Plus của virus SARS-CoV-2.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục