Cảnh sát Mỹ nghe lén điện thoại di động

H.DUY
H.DUY
Thứ Bảy, ngày 15/11/2014 - 02:45

(PL) - Lại thêm một vụ tai tiếng mới về do thám thông tin cá nhân được tiết lộ. Lần này không phải Cục An ninh quốc gia Mỹ có liên quan mà là Cục Cảnh sát trực thuộc Bộ Tư pháp.

Báo Wall Street Journal (Mỹ) ngày 13-11 (giờ địa phương) dẫn các nguồn tin giấu tên tiết lộ từ năm 2007, Cục Cảnh sát Mỹ đã thiết lập mạng lưới do thám qua máy bay để thu thập thông tin điện thoại di động nhằm mục đích định vị và bắt giữ bọn tội phạm.

Các máy bay được sử dụng là máy bay loại nhỏ cất cánh từ tối thiểu năm sân bay lớn ở Mỹ. Trên máy bay có trang bị thiết bị thu tín hiệu tương tự như các trạm trung chuyển của điện thoại di động. Điện thoại di động được lập trình để kết nối với trạm gần nhất nhưng bị nhầm nên kết nối với thiết bị thu trên máy bay do thám, từ đó vô tình cung cấp thông tin. Thiết bị thu sẽ tự động thông báo điện thoại di động vẫn kết nối tốt. Điện thoại di động đời mới có mã khóa như iPhone 6 cũng bị lừa như chơi.

Một khi thiết bị thu trên máy bay đã kết nối với điện thoại di động, máy bay sẽ di chuyển để dò theo tín hiệu phát từ điện thoại, từ đó xác định vị trí điện thoại. Xác suất sai sót trong định vị là 3 m. Báo Wall Street Journal cho biết chỉ có dữ liệu liên quan đến bọn tội phạm mới được sử dụng. Bộ Tư pháp đã từ chối bình luận thông tin này và chỉ nói các cơ quan của Bộ đã thực thi đúng pháp luật trong lĩnh vực giám sát và do thám.

H.DUY

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục