Cận vệ thân tín của Kim Jong-un lộ diện

Thứ Năm, ngày 6/2/2014 - 18:34

Các hình ảnh do Triều Tiên công bố gần đây cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫn trọng dụng người cận vệ số một của cố chủ tịch Kim Jong-il.

timthumb-3612-1391672296.jpg

Người cận vệ số một (vòng tròn xanh) bảo vệ Kim Jong-untrong buổi hội đàm vớicựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman. Ảnh chụp màn hình: KCTV

Theo trang tin NK News, có rất ít thông tin về người cận vệ số một đầy bí ẩn của hai đời lãnh đạo Triều Tiên. Người cận vệ này xuất hiện nhiều lần trên các bức ảnh chụp khi cố lãnh đạo Kim Jong-il thăm Trung Quốc.

Theo các chuyên gia, ông Kim Jong-il rất khắt khe với công tác an ninh, bảo mật trong các chuyến công du Trung Quốc. Thông tin về các chuyến thăm thường không được công bố cho đến khi ông Kim vào lãnh thổ nước láng giềng và hình ảnh của chuyến đi chỉ xuất hiện sau khi ông đã trở về Bình Nhưỡng an toàn.

Nhiều vệ sĩ khác cũng tham gia bảo vệ Kim Jong-il, nhưng họ chỉ phụ trách an ninh vòng ngoài. Chỉ có duy nhất người vệ sĩ số một luôn đi gần nhà lãnh đạo, ngay sau phiên dịch viên. 

Người này gần đây cũng xuất hiện ngay sau Kim Jong-un để bảo vệ nhà lãnh đạo trẻ, trong hai sự kiện thể thao diễn ra tại Bình Nhưỡng, với sự có mặt của cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman.

Một chi tiết đáng chú ý là người vệ sĩ vẫn mặc áo chiếc sơ mi và bộ comple mà ông từng mặc khi bảo vệ cố lãnh đạo Kim Jong-il tại Trung Quốc. Ông này thậm chí chỉ sử dụng một chiếc cà-vạt trong mọi bức ảnh kể từ năm 2010.

body-guard-kim-jong-il1-8894-1391672296.

Người cận vệ này (vòng tròn đỏ) cũng từng bảo vệ cố lãnh đạo Kim Jong-il trong các chuyến thăm Trung Quốc. Ảnh: FLPH

canve-9789-1391672810.jpg

Vệ sĩ số một đứng rất gần ông Kim Jong-un trong một sự kiện gần đây. Ảnh chụp màn hình: KCTV

Theo Đức Dương (VNE)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Olympic vừa đấu vừa run vì COVID-19

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Bóng chuyền bãi biển nữ vừa bị hủy do VĐV Marketa Nausch-Slukova của đội Czech dương tính với COVID-19. Tất nhiên, đội Czech bị xử thua chủ nhà Nhật Bản 0-2. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục