Cách thợ lặn giải cứu đội bóng Thái Lan

THÁI LAI
THÁI LAI
Thứ Ba, ngày 10/7/2018 - 14:32

(PLO)- Người đứng đầu lực lượng cứu hộ Thái Lan Narongsak Osottanakorn xác nhận sẽ cứu tất cả năm người còn lại ra ngoài trong chiến dịch hôm nay.

Chiến dịch giải cứu năm người còn lại, bao gồm bốn em nhỏ và huấn luyện viên, mắc kẹt trong hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, phía bắc Thái Lan, hôm nay (10-7) bước vào giai đoạn cuối. Từ 10 giờ 08, 19 thợ lặn tiến vào hang, bắt đầu quá trình thực hiện nhiệm vụ đầy khó khăn, được ví như "chạy đua với thời gian". Khu vực hang Tham Luang có mưa lớn từ đêm 9-7 và vẫn tiếp diễn tới hôm nay khiến việc giải cứu đội bóng càng thêm cấp bách vì nguy cơ mực nước trong hang dâng cao.

Phát biểu trong họp báo, người đứng đầu lực lượng cứu hộ Thái Lan Narongsak Osottanakorn xác nhận sẽ cứu tất cả năm người còn lại ra ngoài trong chiến dịch hôm nay. "Hy vọng nhiệm vụ sẽ diễn ra nhanh hơn hoặc tương đương những lần trước" - ông Osottanakorn chia sẻ. Hai chiến dịch hôm 8 và 9-7 mất lần lượt 11 và chín tiếng để giải cứu bốn em nhỏ mỗi lần.

Dưới đây là cách thợ lặn giải cứu đội bóng:  (Đồ họa: BBC)


THÁI LAI

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Biến thể Delta Plus tấn công Hàn Quốc

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này đã phát hiện hai trường hợp nhiễm biến thể Delta Plus của virus SARS-CoV-2.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục