Cả làng đổ xô săn lùng viên kim cương từ trên trời rơi xuống

Thứ Bảy, ngày 9/8/2014 - 10:51

Cư dân của một ngôi làng ở Lincolnshire, Anh đã đổ xô truy tìm viên kim cương trị giá 12.000 bảng Anh (gần nửa tỷ đồng) sau khi nó rơi từ trên trời xuống.

Nhà sản xuất đồ trang sức 77 Diamonds ở London đã gắn viên kim cương vào một khinh khí cầu và thả nó lên trời từ cánh đồng ở Derbyshire.

Sau khi đạt độ cao khoảng 30.480 mét, chiếc khinh khí cầu nổ và viên kim cương quý giá rơi trở về Trái Đất. Thiết bị định vị GPS cho biết nó rơi xuống đâu đó trong bán kính 8 km quanh khu vực Lea ở Lincolnshire.

77 Diamonds tuyên bố bất kỳ ai tìm thấy viên kim cương 1,14 carat này sẽ được quyền giữ nó.

Người đồng sáng lập công ty, ông Tobias Kormind, nói: “Bất kỳ ai tìm thấy viên kim cương của chúng tôi sẽ được giữ nó, vì thế chúng tôi khuyến khích mọi người ra ngoài và bắt đầu tìm nó”.

Công ty đã nói rằng vị trí khả thi nhất là ở trên cánh đồng hoặc trên cây. Chiếc khinh khí cầu chở kim cương có màu trắng, dù màu da cam sáng, gắn vào hộp màu bạc và đỏ.

Người dân bắt đầu tìm kiếm suốt ngày và lại tiếp tục khi trời sáng. Một số mang theo iPad, iPhone và bản đồ tìm kiếm nghiêm túc.

77 Diamonds cho biết sẽ thông báo ngay khi viên kim cương được tìm thấy.

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Hậu Giang vận động người dân tạm hoãn tổ chức đám tiệc

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu lãnh đạo các địa phương vận động người dân tạm hoãn tổ chức đám cưới, đám hỏi, các buổi họp mặt, liên hoan,… nếu tổ chức chỉ trong nội bộ gia đình, hạn chế tối đa số người tham dự.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục