Brazil: Hàng chục ngàn người biểu tình ủng hộ bà Dilma Rousseff

Quốc tế

Brazil: Hàng chục ngàn người biểu tình ủng hộ bà Dilma Rousseff

(PL)- Hàng chục ngàn người ủng hộ cựu Tổng thống Dilma Rousseff (ảnh) đã tuần hành trên đường phố Sao Paulo (thủ đô kinh tế của Brazil) vào chiều 4-9 (giờ địa phương).

Những người biểu tình cho rằng vụ phế truất bà Dilma Rousseff là một vụ đảo chính và đòi tổ chức bầu cử tổng thống, đồng thời phản đối Tổng thống kế nhiệm Michel Temer.


Một số người biểu tình đã hỏa thiêu quan tài có một búp bê giống ông Michel Temer. Khi màn đêm buông xuống, va chạm đã xảy ra giữa những người biểu tình với cảnh sát. Cảnh sát chống bạo động sử dụng hơi cay, lựu đạn gây điếc và vòi rồng giải tán biểu tình. Người biểu tình ném đá lại cảnh sát và phóng hỏa đốt xe. Trong những ngày qua, nhiều cuộc biểu tình tương tự đã kết thúc như thế.

Tổng thống Michel Temer đã đến Trung Quốc tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu. Từ đây, ông đã gọi những người biểu tình là “các nhóm săn mồi nhỏ” chỉ vài chục người, một con số không đáng kể so với 204 triệu dân Brazil. Sau khi Tổng thống Dilma Rousseff bị Thượng viện Brazil phế truất ngày 31-8, các cuộc biểu tình đã gia tăng tại nhiều TP.

KHA LY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM