Bộ trưởng Úc nói hiện tượng Donald Trump ‘thật đáng sợ’

Thanh Danh
Thanh Danh
Thứ Năm, ngày 17/3/2016 - 17:05

(PLO)- Một bộ trưởng cấp cao của chính phủ Úc ngày 17-3 đã gọi chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của Donald Trump “thật đáng sợ”.

Reuters đưa tin, Bộ trưởng Công nghiệp Úc Christopher Pyne đã chỉ trích vụ ẩu đả gần đây tại một cuộc vận động tranh cử của ông Donald Trump giữa những người ủng hộ và phản đối ông tại ĐH Illinois, bang Chicago và nói rằng sự “trỗi dậy” của ông Trump đã phủ màn đen lên chế độ dân chủ trên toàn nước Mỹ.

“Bây giờ chế độ dân chủ phải vững mạnh nhưng chắc chắn không phải là bạo lực" - Bộ trưởng Pyne phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Úc. "Và tôi nghĩ rằng hiện tượng Donald Trump đã trở thành một vấn đề thực sự đối với Mỹ, làm cho nền dân chủ của nước này có vẻ như không bình thường" - ông nói thêm.


Ông Donald Trump nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc. (Nguồn: Sunday Mail)

Trước đó, hôm 16-3, ứng viên dẫn đầu đảng Cộng hòa Donald Trump đã cảnh báo về tình trạng bạo loạn sẽ nổ ra nếu ông không thể trở thành người đại diện đảng Cộng hòa tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.

Các lãnh đạo của đảng Cộng hòa cảm thấy “thất kinh” trước những tuyên bố “bạo miệng” của ông như sẽ trục xuất 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp, cấm người Hồi giáo vào đất Mỹ và xây dựng một bức tường dọc theo biên giới Mexico.

Đảng Cộng hòa cũng đã cố gắng xoa dịu những bình luận bạo loạn của ông Trump. Đây được xem là những lời lẽ làm “tăng nhiệt” cho cuộc đua vào Nhà Trắng vốn đã rất “nóng”.

Thanh Danh

Video: Tái khởi công các công trình xây dựng tại vùng xanh

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Sáng 23-9, ông Lê Hoà Bình- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và ông Hoàng Tùng- Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cùng các lãnh đạo ban ngành khác đã dự lễ tái khởi động các công trình xây dựng trên địa bàn TP Thủ Đức.

Tước quân tịch Đại tá Phùng Anh Lê

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Cùng với việc khởi tố, bắt tạm giam, Đại tá Phùng Anh Lê, cựu trưởng phòng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội, cũng bị tước quân tịch.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục