Bộ trưởng tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis từ chức

Ngọc Như
Ngọc Như
Thứ Hai, ngày 6/7/2015 - 18:17

(PLO) – Theo The Guardian, Bộ trưởng tài chính Hy Lạp ông Yanis Varoufakis vừa ra thông báo thừ chức sau khi kết quả trưng cầu dân ý tại Hy Lạp cho thấy người dân nước này không chấp nhận gói cứu trợ có điều kiện của châu Âu.

Trong một động thái gần như dấy lên sự quan ngại về vai trò của các nhà lãnh đạo châu Âu khác đối với đời sống chính trị nội bộ của Hy Lạp, ông Yanis Varoufakis cho hay ông đã ý thức được mong muốn của “một số bên tham gia châu Âu” về sự vắng mặt của ông trong cuộc đàm phán tiếp theo.


Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp - Yanis Varoufakis đã tuyên bố từ chức trên trang mạng cá nhân của mình (Ảnh mình họa: AP)

Viết trên trang blog cá nhân của mình, ông Varoufakis tuyên bố:"Vì lý do này, tôi sẽ từ chức Bộ trưởng Tài chính hôm nay. Tôi sẽ mang theo sự ghét bỏ của các chủ nợ với tất cả niềm tự hào của mình". Ông cũng cho rằng việc ông từ chức sẽgiúp thủ tướng Hy Lạp có khả năng đạt thỏa thuận cao hơn với các nhà cho vay quốc tế.

Lời thông báo từ chức này được đăng trên trang blog của ông Varoufakis và có thể đây là lời thông báo đích xác.


61% người Hy Lạp nói "Không" với chính sách thắt lưng buộc bụng (Ảnh: AP)

Trước đó, cuộc trưng cầu dân ý tại Hy Lạp về việc chấp nhận hay từ chối với yêu sách thắt lưng buộc bụng mà các nhà cho vay quốc tế đưa ra. Tỉ lệ những người nói "Không" với chính sách này đã đạt 61%. Đại đa số người dân Hy Lạp như vậy đã có tâm thái sẵn sàng chấp nhậnnguy cơ bị cô lập khỏi thị trường tài chính quốc tế và rời eurozone.

Ngọc Như

Nhiều người ở Sóc Trăng dự đám tang có người mắc COVID-19

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) thông báo yêu cầu người đến dự đám tang bà T., ngụ ấp Trà Lây, xã Thuận Hưng, liên hệ trạm y tế để khai báo, đồng thời cung cấp thông tin, số điện thoại những người đã tiếp xúc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục