Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia họp chỉ đạo điều tra MH17 tại Nga

Quốc tế

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia họp chỉ đạo điều tra MH17 tại Nga

(PLO) - Hôm nay (10-09), ông Hishammuddin Hussein, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia, sẽ mở một cuộc họp tại Moscow chỉ đạo điều tra vụ rơi máy bay MH17 ở miền Đông Ukraine.

Bản tin liên quan

Vào hôm qua (09-09), ông Hussein thông báo trên tài khoản Twitter của mình:

“Vừa đến Moscow, chuẩn bị cho những cuộc hợp liên tiếp vào ngày mai, lại một ngày dài. Cầu cho mọi việc đều sẽ ổn thỏa”.

 


 Một phần thân máy bay MH17 tại vùng Donetsk (Reuters)

Hiện vẫn chưa rõ các thành viên cuộc họp với ngài bộ trưởng sẽ bao gồm những ai. Có nguồn tin cho biết, sau các cuộc họp tại Moscow, ông Hussein sẽ tiếp tục viếng thăm Hà Lan.

Vào hôm thứ ba vừa qua, ông Hussein cũng đã gặp phó thủ tướng và trưởng Uỷ ban Điều tra vụ rơi máy bay của Ukraine, ông Volodymyr Groysman. Sau cuộc gặp mặt, ngài bộ trưởng thông báo Malasyia sẽ không mạo hiểm gửi các chuyên gia của mình đến hiện trường xác máy bay, vì lý do an ninh.
Cũng trong tuyên bố này, Hussein và Groysman cho biết hai phía đã thảo luận về báo cáo điều tra sơ bộ được công bố bởi Ủy ban An toàn Hà Lan. Tuy nhiên, tuyên bố không đề cập gì thêm về kết luận mà Ukraine và Malaysia đưa ra dựa trên bản báo cáo sơ bộ.

Kiệt Anh (Theo Ria Novosti)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM