Bộ trưởng Mỹ sẽ thăm khu phi quân sự sát Triều Tiên

THẬP TAM
THẬP TAM
Thứ Năm, ngày 26/10/2017 - 16:32

 (PLO) – Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc và người đồng cấp phía Mỹ sẽ đến thăm khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới liên Triều vào ngày 27-10 và phát đi một thông điệp cảnh báo tới Triều Tiên.

Theo hãng tin Yonhap hôm 26-10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và người đồng cấp Hàn Quốc Song Young-moo dự kiến ngày 27-10 sẽ tới thăm Khu vực an ninh chung (JSA) – nơi binh sĩ Hàn Quốc và Triều Tiên đứng canh gác mặt đối mặt nhau. Trong chuyến thăm này, cả hai vị bộ trưởng sẽ đọc một tuyên bố kêu gọi Triều Tiên chấm dứt các hành vi khiêu khích.


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis (trái) và người đồng cấp Hàn Quốc Song Young-moo tại cuộc họp ở Lầu Năm Góc hồi tháng 8-2017. Ảnh: YONHAP

Một ngày sau đó, ông Song và ông Mattis sẽ tham gia Hội nghị tham vấn an ninh (SCM) thường niên lần thứ 49. Hội nghị này diễn ra trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Donald Trump tới Hàn Quốc vào ngày 7 và 8-11. Các chủ đề nghị sự quan trọng là về hợp tác trong vấn đề Triều Tiên và tương lai của liên minh Mỹ-Hàn.

Bộ trưởng Mattis dự kiến đến JSA vào sáng sớm ngày 27-10 (giờ địa phương) và sau đó tới làng đình chiến Bàn Môn Điếm nằm bên trong khu phi quân sự chia tách hai nước liên Triều. Ông Mattis cũng sẽ dừng chân tại trạm quan sát Ouellette.

Tổng thống Trump ban đầu cũng có ý định tới thăm khu phi quân sự liên Triều trong chuyến thăm Hàn Quốc sắp tới nhưng sau đó Nhà Trắng cho biết ông Trump không có kế hoạch tới thăm nơi đây. Thay vào đó, Tổng thống Trump sẽ tới thăm doanh trại Humphreys – một căn cứ quân sự được tân trang lại của Mỹ ở Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul 70 km về phía Nam.

THẬP TAM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục