Bộ trưởng kinh tế Pháp liên tục bị 'dọa giết'

Quốc tế

Bộ trưởng kinh tế Pháp liên tục bị 'dọa giết'

(PLO) - Bộ trưởng Kinh tế Pháp Emmanuel Macron cho biết, ông đã liên tiếp nhận được nhiều lời dọa giết từ các viên chức tư pháp của nước này vì đã “đe dọa” công ăn việc làm của họ với chính sách cải cách ngành nghề mà ông mới đưa ra.

Bản tin liên quan


 


 Bộ trưởng kinh tế Pháp mới đây đã đề ra một dự luật cải cách khiến nhiều người không đồng tình (Ảnh: AFP)

Ông Macron đang vận động quốc hội Pháp cho thông qua một dự luật mới bao gồm việc nới lỏng các “rào cản” tuyển dụng vào các chức danh tư pháp chẳng hạn như “công chứng viên” tại nước này.

Vị bộ trưởng kinh tế Pháp mới 37 tuổi hôm 2-5 vừa qua đã phải nộp đơn khiếu nại lên tòa án nước này sau khi nhận được một số lời đe dọa sát hại từ “một số quan chức tư pháp nhất định”.
Ông cũng đồng thời phủ nhận các cáo buộc từ giới công chứng vien Pháp khẳng định dự luật cải cách của ông sẽ làm hàng ngàn người phải mất việc. Ông cho rằng những luận điệu này chỉ nhằm tạo nên sự sợ hãi “đặc biệt đối với những nhân viên chất lượng kém nhất trong những lĩnh vực trên”. 
Nước Pháp hiện đang chịu áp lực lớn từ Liên minh Châu Âu (EU) yêu cầu cải cách nền kinh tế vốn lớn thứ hai khu vực đồng tiền chng Euro. Trước đó, Pháp đã phải thú nhận không thể nào hoàn thành được chỉ tiêu cắt giảm thâm hụt ngân sách đã đề ra vào năm 2015.
Ủy ban Châu Âu đã tuyên bố sẽ đánh giá lại các nỗ lực cải cách của chính quyền tổng thống Francois Hollande vào đầu tháng 3-2015.

Thanh Danh

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM