Bộ Quốc phòng Mỹ bị xả súng

Quốc tế

Bộ Quốc phòng Mỹ bị xả súng

Ngày 19/10, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, một số tay súng đã bắn vào Lầu Năm góc nhưng gây thiệt hại không đáng kể về vật chất tòa nhà. Rất may không có ai bị thương trong vụ tấn công này.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, đại tá Dave Lapan, lực lượng an ninh bảo vệ trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ đã nghe 4-5 tiếng súng nổ ở khu vực bãi gửi xe phía Nam Lầu Năm góc. Ngay lập tức, một số con đường và lối dành cho người đi bộ dẫn vào Lầu Năm góc ở khu vực này tạm thời bị phong tỏa để tìm kiếm hung thủ.

Cảnh sát tại hiện trường sau vụ xả súng ngày 5/3. Ảnh: english.people.com.cn

Gần 1 giờ sau, lệnh phong tỏa các con đường tại khu vực này mới được dỡ bỏ. Hiện chưa rõ số lượng các tay súng cũng như loại vũ khí được sử dụng để tấn công Lầu Năm góc.

Trước đó, ngày 5/3, một vụ xả súng cũng đã xảy ra tại lối vào ga tàu điện ngầm đông đúc dẫn tới khuôn viên Lầu Năm góc, khiến 2 quân cảnh bị thương.

Hung thủ là John Patrick Bedell, ngụ tại bang California (Mỹ), đã bị cảnh sát bắn trọng thương và chết tại bệnh viện sau khi được đưa đi cấp cứu. Sau vụ tấn công này, an ninh tại Lầu Năm góc đã được tăng cường mạnh mẽ để tránh xảy ra những cuộc tấn công tương tự.

Ga tàu điện ngầm trên nằm ngay cạnh tòa nhà trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ. Kể từ khi được thiết kế lại sau vụ tấn công khủng bố 11/9, hành khách không được lên xuống trực tiếp từ ga vào tòa nhà nữa, mà phải đi thang cuốn lên mặt đất, sau đó qua một khu kiểm tra an ninh ở bên ngoài cửa của tòa nhà, trước khi tiếp tục phải qua nhiều trạm kiểm tra an ninh nữa.

Theo H.H (Bee)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM